ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

​​​พังงา จัดงานรำลึก 13 ปีเหตุการณ์สึนามิ-ไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต


​​​พังงา จัดงานรำลึก 13 ปีเหตุการณ์สึนามิ-ไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต


พังงาจัดงานรำลึกเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัย ครบรอบ 13 ปี โดยนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าฯพังงา นายสราวุธ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอตะกั่วป่า หัวหน้าส่วนราชการ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวพังงา นายกเทศมนตรีเทศยาลตำบลคึกคัก ผู้แทน เรือตรวจการณ์ 813 มีการวางพวงมาลาพร้อมถวายความอาลัยแต่คุณพุ่ม เจนเซ่น ส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ประชาชน ญาติผู้สูญเสีย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ร่วมวางดอกกุหลาบขาว บริเวณเรือ ต.813 จากนั้นมีพิธีทางศาสนา 3 ศาสนา พุทธ อิสลาม และ คริส เพื่อทำบุญและรำลึกแก่ผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์สึนามิ ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติผู้สูญเสียจากเหตุการณ์สึนามิเมื่อ 13 ปีที่ผ่านมา


ต่อมานายสายัญ กิจมะโน ปภ.พังงา ได้นำอุปกรณ์การสาธิตพร้อมบุคลากรเนื่องในวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ซึ่งนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา มีการอ่านสาร พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ พร้อมจัดแสดงยุทโธปกรณ์ที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยของจังหวัดพังงา และกำลังเจ้าหน้าที่ในแต่ละพื้นที่พร้อมให้การช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุบัติภัยต่างๆ


 ที่สวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายธงชัย หันช่อนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางม่วง ชาวบ้านบ้านน้ำเค็ม และญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่ม (เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2547 )ได้เดินทางมาร่วมรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ทำให้ชาวบ้านบ้านน้ำเค็ม และประชาชนในพื้นที่ ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า เสียชีวิตและสูญหายจำนวนมาก โดยจัดให้มีกิจกรรม ประกอบด้วย พิธีกรรมทางศาสนา ทั้ง 3 ศาสนา คือ ศาสนาพุทธ อิสลาม และศาสนาคริสต์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต ซึ่งมีญาติผู้เสียชีวิตได้นำรูปถ่าย พร้อมด้วยข้าวปลาอาหารมาร่วมในพิธี พร้อมกับนำดอกไม้ไปวางยังกำแพงอนุสรณ์สถาน พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันวางช่อกุหลาบขาว ที่หน้ารูปคุณพุ่ม พระโอรสในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ พร้อมทั้งยืนไว้อาลัยแก่ผู้ล่วงลับจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม โดยบรรยากาศการจัดงานรำลึกในปีที่ 13เหตุการณ์สึนามิถล่มเป็นไปด้วยความเรียบง่ายข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: