ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนตกทำถนนลื่นรถตู้รับส่งนักเรียนพริกคว่ำ เด็กกระเด็นตกนอกรถเจ็บ


ฝนตกทำถนนลื่นรถตู้รับส่งนักเรียนพริกคว่ำ เด็กกระเด็นตกนอกรถเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนพหลโยธินสายแม่จัน-เชียงราย บริเวณใกล้ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วยหน่วยสมาคมแสงธรรมบรรเทาสาธารณภัย รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้สีขาว ทะเบียน นข 8030 เชียงราย ซึ่งเป็นรถบริการรับส่งนักเรียนและมีนายยงยุทธ ทองก้อน อายุ 54 ปีเป็นคนขับ ติดคาอยู่ตรงเกาะกลางถนนในสภาพที่ด้านข้างและหลังคารถมและด้านข้างรถบุบเสียหายจากการพลิกคว่ำกระแทกกับพื้น

ตรวจสอบพบเด็กนักเรียนอายุตั้งแต่ 5-17 ปี เป็นชายจำนวน 12 คนและหญิง 7 คน รวมทั้งหมด 19 คนส่งร้องเสียงดังด้วยความตกใจและเจ็บปวดจากการบาดเจ็บอยู่เต็มคับรถ และได้มีเด็กหญิง  1 คนกระเด็นออกจากรถมาอยู่ข้างถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตามเนื่องจากตัวรถพลิกกลับมาจอดอยู่ในสภาพเดิมทำให้เจ้าหน้าที่รีบเปิดประตูและดูแลการจราจร จากนั้นสมาคมแสงธรรมฯ ได้ถ่ายเทผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลแม่จันที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน  โดยพบว่าส่วนใหย่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยและมีเจ็บมากเพียง 4-5 คน เช่นด.ช.ธนกฤต คำพิชัย อายุ 10 ปี ได้รับบาดเจ็บไหปลาร้าและด.ญ.จิราพัชร รัตน์เรืองเดช อายุ 12 ปีซึ่งกระเด็นออกจากตัวรถพบว่ามีอาการปวดศีรษะแพทย์อยู่ระหว่างทำการเอ็กซเรย์และให้นอนรอดูอาการ


สอบถาม น.ส.จินห์จุฑา รัตน์เรืองเดช อายุ 17 ปี รร.สามัคคี กล่าวว่าตอนเกิดอุบัติเหตุตนยังนอนหลับอยุ่เนื่องจากเป้นช่วงเช้าจึงหลับมาตามทาง พอสะดุ้งตื่นอีกทีก็ตอนที่เกิดอยู่เหตุและรถก็มาอยู่ตรงเกาะกลางแล้ว  รู้สึกตกใจมากแต่ก็พยายามจะดูและช่วยน้องที่อยู่ในรถด้วย จนครู่เดียวก้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลและช่วยดูแลคนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวได้วิ่งมาจากพื้นที่ อ.เชียงแสน และแวะรับนักเรียนมาตลอดเส้นทาง เพื่อจะไปนำส่งที่โรงเรียนบ้านสันโค้ง (เชียงรายจรูญราษฎร์) จำนวน 12 คน โรงเรยนอนุบาลเชียงราย จำนวน 6 คน และโรงเรียนสามัคคีวิทยาคมจำนวน 1 คน  ซึ่งเป็นโรงเรียนในตัวเมืองเชียงราย


 สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเบื้องต้นเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นทางช่วงทางโค้ง ประกอบกับในพื้นยที่มีฝนตกหนักทำให้คนขับได้หักโค้งไปตามถนนแต่ล้อรถอาจลื่นหรือหักโค้งมากเกินไปทำให้รถไต่ขึ้นไปบนเกาะกลาง จนเกิดการพลิกคว่ำหลายตลบก่อนจะไปไปคาอยู่ตรงเกาะกลางถนนในสภาพดังกล่าว ล่าสุดนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย สั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ช่วยกันดูแลกวดขันการจราจรโดยเฉพาะรถรับส่งนักเรียนในช่วงนี้ เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงโดยถนนที่แห้งในฤดูหนาวกลับมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันทำให้ถนนลื่นและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: