ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หวิดดับ! ฝนตกถนนลื่น รถตู้พลิกคว่ำปีนเกาะกลางถนน


หวิดดับ! ฝนตกถนนลื่น รถตู้พลิกคว่ำปีนเกาะกลางถนน

เมื่อเวลา 06.00 น.เศษ วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รอง.สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอจัตุรัส รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณกลางถนนทางหลวงสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว อยู่หน้าโรงเรียนบ้านหนองหญ้าข้าวนก ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อไฮเอ็ด สีขาว ป้ายทะเบียน ฮบ 6621กรุงเทพมหานคร โดยมีนายวีระเดช บุญชูงาม เป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว มาพร้อมกับลูกค้าที่โดยสารมาด้วยกันทั้งหมดรวม 15 คน พากันร้องลั่นภายในรถตู้เพื่อขอความช่วยเหลือได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถที่พลิกคว่ำนอนตระแครงอยู่บนเกาะกลางถนน ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ส่วนที่เหลืออีกทั้งหมดโชคยังดีไม่มีใครเป็นอะไรมาก พากันรอดอย่างปาฏิหาริย์มาได้อย่างหวุดหวิด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บสาหัส2รายเร่งช่วยนำตัวออกมาส่ง รพ.จัตุรัส เป็นการด่วนไปก่อน


จากการสอบถามไปยังนายฤทธิเดช วันทอง อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 68 ม.7 ต.ก้านเหลือง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น หนึ่งในผู้โดยสา ให้การว่าตนได้ขึ้นรถตู้ดังกล่าวมาจากที่หมอชิตปลายทางจังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมาก่อนมาเกิดเหตุอยู่ดีคนขับก็ควบคุมรถไม่อยู่เกิดเหตุพลิกคว่ำขึ้นบนเกาะกลางถนนดังกล่าวขึ้น

และได้สอบถามไปยังคนขับนายวีระเดช บุญชูงาม ให้การว่าพอมาถึงที่เกิดเหตุล้อรถเกิดล็อกกะทันหันไม่ทราบสาเหตุ และช่วงนี้มีฝนตกทำให้ถนนลื่น จนไม่สามารถควบคุมรถได้จนเกิดพลิกค่ำขึ้นไปชนบนเกาะกลางถนนเกิดขึ้นครั้งนี้

ซึ่งด้านร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอจัตุรัส จะได้นำตัวนายวีระเดช บุญชูงาม(คนขับรถตู้) คันดังกล่าวไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีกับคนขับรถตู้รายนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: