ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กระบะซิ่งหนีตร. แหกโค้งตกคลองชลประทาน ตาย 1 สาหัส 1


กระบะซิ่งหนีตร. แหกโค้งตกคลองชลประทาน ตาย 1 สาหัส 1


เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.60 ร.ต.อ.พงศธร พิชิตชลพันธุ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์กระบะแหกโค้งตกลงในคลองชลประทานฝั่งใต้ หมู่ 6 ต.นาทุ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุอยู่ถนนเลียบคลองชลประทานห่างจากถนนตัดใหม่เลียบทางรถไฟ-สะพลีประมาณ 100 เมตร พบหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์กำลังทำCPR (ปั้มหัวใจ) ช่วยยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายณัฐวุฒิ แก้วใหญ่ อายุ 23 ชาวจ.อุทัยธานี หลังช่วยขึ้นมาจากในรถที่จมอยู่ในคลอง ก่อนจะนำขึ้นรถแอมบูแลนส่งต่อโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายชื่อ นายจักรกฤษณ์ บุญสะอาด อายุ 27 ปี ชาวจ.อุทัยธานี ซึ่งนั่งมาด้วยกัน แต่หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรฯไปก่อนแล้ว ต่อมาทราบว่านายณัฐวุฒิฯ แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้เนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการจมอยู่ในน้ำนานเกินไป


พ.ต.ต.ชนะภัย บุนนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร หัวหน้าชุด ปะฉะดะ เปิดเผยว่า ขณะนำตัวผู้ต้องหา 2 รายและผู้ต้องสงสัย 1 รายส่งตัวสอบสวนที่ สภ.เมืองชุมพร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาอีก 2 นาย ผ่านศูนย์ราชการมุ่งหน้าเข้าเมืองสังเกตุเห็นรถยนต์กระบะสี่ประตูสีขาวยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ญฉ 2362 กรุงเทพมหานคร ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนท้าย กำลังกลับรถอยู่ข้างหน้าด้วยความเร็วลักษณะเป็นรถซิ่ง ดูแล้วมีพิรุธต้องสงสัยจึงไล่ติดตามโดยที่รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบคลองชลประทานด้วยความเร็วประกอบกับจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งทำให้รถเสียหลักชนราวสะพานและตกลงไปในคลอง ต่อมาได้พยายามลงไปช่วยพร้อมทั้งแจ้งหน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำงมหาคนที่ติดอยู่ภายในรถโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชม.จึงจะช่วยชีวิตและนำรถขึ้นมาจากน้ำได้


ด้านนายออฟ หนึ่งในผู้รอดชีวิต เล่าให้ฟังว่า ตนนั่งมาด้วยกันพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ได้กลับมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งจังหวะที่กำลังจะกลับรถเพื่อไปบ้านแต่จังหวะเดียวกันเห็นรถตรวจการณ์ของรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดไฟไซเรน จึงตกใจเพราะว่ารถแต่งซิ่งเพื่อนกลัวถูกจับจึงรถรถหนีทำให้เกิดเหตุรถเสียหลักตกคลอง ส่วนนายโจ(เสื้อดำ) เล่าว่า ทั้งหมดขับรถตามกันมาสองคัน เพื่อนอีกคันที่ตามหลังมาเห็นรถตำรวจคาดว่าตกใจจึงเร่งเครื่องหนี

ขณะเดียวกันการให้การของกลุ่มผู้เสียหายยังให้การไม่ตรงกันเรื่องใครเป็นคนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างสอบปากคำพยานและผู้เสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: