ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เริ่มแล้ว รถแน่นหนา ติดขัดแล้วหลายจุด ศึกษาเสันทางก่อนออกเดินทาง

เริ่มแล้ว รถแน่นหนา ติดขัดแล้วหลายจุด ศึกษาเสันทางก่อนออกเดินทาง

วันที่ 28 ธันวาคม 2560 บรรยากาศของการสัญจรโดยรวมของประชาชนที่จะออกต่างจังหวัดในช่วงเทศกาล ปีใหม่ 2561 พบว่าได้มีผู้ใช้รถทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดในหลายเส้นทาง

    เริ่มจากบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก มุ่งหน้าถนนมิตรภาพ พบว่ามีการจราจรค่อนข้างหนาแน่นตั้งแต่ในช่วงเช้ามืด เนื่องจากมีฝนตกลงมาแต่ก็ยังสามารถเคลื่อนตัวได้

    ขณะที่ถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบว่า การจราจรค่อนข้างติดขัด โดยเฉพาะถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ราชสีมา ซึ่งในช่วงถนนมิตรภาพ-สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้มีการเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถที่มุ่งหน้าเข้าสู่ภาคอีสานแล้ว

    ส่วนถนนมุ่งหน้าภาคเหนือ โดยเฉพาะการจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์ พบว่าเริ่มมีรถติดตั้งแต่ช่วงเช้า ทั้งถนนพหลโยธินหมายเลข 1 และถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น ส่วนถนนสายเอเชีย ช่วง จ.อ่างทอง พบว่ามีการสัญจรติดขัด และมีรถหนาแน่นตั้งแต่เช้าเช่นเดียวกัน

    อย่างไรก็ดี สภาพการจราจรช่วงถนนเพชรเกษม เส้นทางหลักสู่ภาคใต้ พบว่ายังคงเดินทางได้สะดวก และไม่ค่อยมีรถสะสม แต่การเดินทางอาจจะล่าช้าเล็กน้อยเนื่องจากบางพื้นที่มีฝนตก และบดบังทัศนวิสัย

Cr:SpringNews‏/จส.100

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: