ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดศูนย์อาชีวจิตอาสาบริการประชาชนเทศกาลปีใหม่ 2561


เปิดศูนย์อาชีวจิตอาสาบริการประชาชนเทศกาลปีใหม่ 2561


  นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เดินทางไปเป็นประธานเปิดศูนย์อาชีวะอาสาเทศกาลปีใหม่ 2561 "ขับรถดีมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” และเยี่ยมให้กำลังใจนักศึกษาในการออกให้บริการพี่น้องประชาชน ที่บริเวณปั๊มน้ำมันปตท. ริมถนนมิตรภาพ ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี โดยวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี นำอาจารย์ผู้สอนและนักศึกษาแผนกวิชาช่างยนต์และนักศึกษาสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง ตั้งเป็นศูนย์ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เพื่อให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้


      นายธีระ นรสิงห์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้มีนโยบายให้สถานศึกษาในสังกัดทั่วประเทศดำเนินการจัดตั้งศูนย์อาชีวะอาสาบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้ร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก และกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนในการบูรณาการร่วมกันในการจัดตั้งศูนย์ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และความพร้อมของเครื่องยนต์ในการเดินทางตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 28ธันวาคม2560-3 มกราคม2561นี้ ซึ่งในพื้นที่จังหวัดสระบุรี มีการจัดตั้งรวม 5 ศูนย์ ที่บริษัท ปตท.สาขาสระบุรี ตลิ่งชัน บนถนนมิตรภาพ บริเวณ ปั๊ม ปตท.ดุสิตา ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าโรงเรียนมวกเหล็กวิทยา อ.มวกเหล็ก ถนนมิตรภาพ บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคท่าหลวงฯ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี และหน้าวิทยาลัยการอาชีพสระบุรี อ.พระพุทธบาท ถนนพหลโยธิน โดยมีอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี วิทยาลัยเทคนิคมวกเหล็ก วิทยาลัยการอาชีพหนองแค วิทยาลัยเทคนิคท่าหลวงซีเมนต์อนุสรณ์ และวิทยาลัยการอาชีพพระพุทธบาท  คนที่จะหมุนเวียนมาประจำศูนย์ตลอดทั้ง 7 วัน


     ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี กล่าวต่อว่า สำหรับการจัดตั้งศูนย์อาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ จะมีการบริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ หม้อน้ำ น้ำมันเครื่อง ระบบไฟฟ้า ระบบแรงดันยางล้อรถยนต์ ซึ่งนอกจากนักศึกษาจะได้มีจิตอาสาบริการสังคมแล้ว ยังจะได้เป็นการฝึกประสบการณ์อาชีพ ในสาขาวิชาช่างที่ตนเองศึกษาอยู่ ในการให้บริการอย่างมืออาชีพพร้อม และเพื่อเตรียมน้องๆนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานและสถานประกอบการได้อย่างมีคุณภาพ โดยมีอาจารย์ประจำแผนกวิชาเป็นผู้ควบคุมการดำเนินงานอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนผู้มารับบริการ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น. ของทุกวัน ซึ่งหากพี่น้องประชาชนผ่านจังหวัดสระบุรีสามารถไปขอรับบริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ยกเว้นกรณีที่เป็นการเปลี่ยนอะไหล่เฉพาะรุ่นหรืออุปกรณ์จะต้องจัดซื้อเพิ่มเติมเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการห้องน้ำ น้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น และจุดพักผ่อนชั่วคราวด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: