ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หม้อแปลงระเบิดเพลิงไหม้อพาร์ทเมนท์ ชาวบ้านแตกตื่น หนีตาย

หม้อแปลงระเบิดเพลิงไหม้อพาร์ทเมนท์ ชาวบ้านแตกตื่น หนีตาย

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่โมแมนโตะ อพาร์ทเม้น แอนเรสเตอรอง เลขที่ 143/117 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุประชาชนจำนวนมากยืนดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศพากันหอบข้าวของสัมภาระหนีเอาชีวิตรอดออกจากที่พักอย่างโกลาหล ตรวจสอบพบต้นเพลิงอยู่บนชั้นสองเหนือออฟฟิตต้อนรับลูกค้า ซึ่งปลูกสร้างติดชิดหม้อแปลง โดยสร้างโครงอาคารยึดติดค่อมกับเสาไฟฟ้าแรงสูง สายไฟจำนวนมากถูกครอบคลุมอยู่ใต้หลังคา เปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงจำนวน 4 คันระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงไม่ให้ลุกล่ามอยู่ในวงจำกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงค่อยๆสงบลงเหลือเพียงกลุ่มควันที่ยังคละคลุ้งไปทั่ว เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องดูดระบายควันออก ตรวจสอบพบห้องดังกล่าวถูกสร้างเป็นห้องควบคุม กล้องวงจร แผงควบคุมไฟฟ้าต่างๆ และเก็บของ ถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายทั้งหมด และยังลุกลามไปยังห้องพักข้างเคียงได้รับความเสียหายอีกด้วย

     สอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่นอนหลับอยู่นั้นได้ยินเสียระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จึงตกใจตื่นออกมาส่องดูทางหน้าต่าง พบว่าเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างหนัก นักท่องเที่ยวที่เข้าพักต่างก็พากันขนของหนีออกนอกอพาร์ทเม้นท์ ตนเองจึงรีบเก็บของแล้วรีบออกจากที่พักเช่นกัน

      เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แล้วลุกลามเข้าไปในตัวห้องควบคุมที่ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสงสัยของชาวบ้านว่าเหตุใดทางอพาร์ทเม้นท์ถึงได้ปลูกสร้างตัวอาคารรุกล้ำออกมาติดกับหม้อแปลงขนาดใหญ่เช่นนี้ จึงอยากฝากให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายไปมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: