ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปชช.ยังทยอยกลับภูมิลำเนา ต่อเนื่อง ถ.พหลโยธิน ติดขัดชะลอตัว

ปชช.ยังทยอยกลับภูมิลำเนา ต่อเนื่อง ถ.พหลโยธิน ติดขัดชะลอตัว

บรรยากาศประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเป็นจำนวนมากจนทำให้ปริมาณรถบนถนนวิภาวดีรังสิตเข้าสู่ถนนพหลโยธินมีปริมาณรถมากเต็มพื้นที่

     ร้อยตำรวจเอก ภาณุ พละศักดิ์ รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง1 อยุธยา ระบุว่า ในวันนี้และวันพรุ่งนี้จะเริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเป็นจำนวนมาก และบริเวณ ถนนพหลโยธินนี้ จะเป็นพื้นที่รองรับประชาชนที่เดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดรอบพื้นที่เขตปริมณฑล โดยถนนพหลโยธินสามารถเดินรถได้ใน5ช่องจราจร แต่ในช่วงกิโลเมตรที่51 จะมีรถที่มาจากถนนมอเตอร์เวย์ ตะวันออกมาเติมอีกจำนวน 2 ช่องจราจร ซึ่งมาบรรจบเชื่อมกัน ช่วงทางขึ้นต่างระดับบางปะอินมุ่งหน้าสายเอเชีย ที่มีช่องจราจรเพียง2ช่องทาง ไม่สามารถรองรับรถทั้ง 7ช่องจราจรได้ ทำให้เกิดปัญหารถสะสมในจุดดังกล่าว ตำรวจทางหลวงจึงใช้วิธีให้ชุดเคลื่อนที่เร็ว จักรยานยนต์ที่มีความเร็วและคล่องตัวขึ้นไปยังต่างระดับบางปะอินเพื่อกระตุ้นเร่งระบายรถ รวมไปถึงใช้กำลังตำรวจกระจายตามจุดต่างๆ เพื่อโบกให้สัญญาณจราจรผู้ใช้ทาง

     ขณะเดียวกัน เมื่อพบว่ามีปริมาณรถสะสมมากในพื้นที่ ตำรวจทางหลวงอยุธยา และตำรวจทางหลวงสระบุรี จะร่วมกันประสานพิจารณา เปิดช่องทางพิเศษในช่วงกิโลเมตรที่ 54 และไปออกช่วงกิโลเมตรที่ 74-80 ช่วง อ.วังน้อย เพื่อผ่าน7 ปั๊ม สถานีจ่ายน้ำมัน ที่ประชาชนมักใช้เป็นจุดนัด พบ หรือ แวะเติมน้ำมัน จนทำให้มีปริมาณรถในพื้นที่ชะลอตัว และเมื่อปริมาณรถในฝั่งขาออก สามารถเคลื่อนตัวไปได้ ก็จะทำการปิดช่องทางพิเศษ เพื่อไม่ให้กระทบผู้ใช้รถในฝั่งขาเข้าต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: