ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นทท.แห่ชมแสงแรกรับปีใหม่ที่ภูชี้ฟ้า

 

นทท.แห่ชมแสงแรกรับปีใหม่ที่ภูชี้ฟ้า

วันนี้ (1 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง อำเภอเทิง และ จนท.อบต.ตับเต่า ร่วมกันอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางขึ้นไปยังยอดภูชี้ฟ้าต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ชายแดนไทย-สปปด้วยรถบริการนักท่องเที่ยวโดยเสียค่าบริการ 30 บาทต่อท่าน โดยเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปยังลานจอดรถด้านบนเนื่องจากมีพื้นที่คับแคบ ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างประเทศ พากันไปรอชมแสงพระอาทิตย์แรกของปี 2561กันอย่างเนืองแน่นท่ามกลางอุณหภูมิในช่วงเช้าประมาณ 12 องศาเซลเซียส​

​นางจินตนาและนายนิพนธ์ ชาวบางขุนเทียน กทม. กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาภูชี้ฟ้าเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ครั้งแรกไม่มีลูก ครั้งที่สองมีลูกขี้นหลังขึ้นยอดภูชี้ฟ้าด้วย ครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้งคือความหนาวเย็นและทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ สิ่งสำคัญได้เห็นแสงแรกวันแรกปีใหม่ 2561 ทำให้รู้สึกแฮปปี้มากๆ
นายเอกชัย หาญสุวรรณชัย ประธานผู้ประกอบการบ้านพักภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ทางผู้ประกอบการได้จัดเตรียมห้องพักและสถานที่กางเต้นท์ไว้ให้คอยบริการนักท่องเที่ยวสามารถรองรับได้ 3,000 ห้องต่อวันซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ส่วนกางเต้นท์ถ้านำเต้นท์มาเองเช่าที่กาง 100 บาท ค่าเช่าเต้นท์ 250-350 บาทต่อหลัง ในปีนี้นักท่องเที่ยวไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านเนื่องจากจุดกางเต้นท์มีนักท่องเที่ยวไปใช้บริการไม่มากทำให้ยังรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกมาก สาเหตุที่เป็นเช่นนี้น่าจะเกิดจากปัจจัย 2 ประการคือ ด้านเศรษฐกิจและตัวเลือกของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติบนดอยผาหม่นมีทั้งผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชีดาวจึงทำให้นักท่องเที่ยวกระจายไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อชมทะเลหมอกนั้นเอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: