ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวแน่นเอี้ยด ต่อแถวเข้าชมกิ่วแม่ปาน

นักท่องเที่ยวแน่นเอี้ยด ต่อแถวเข้าชมกิ่วแม่ปาน

นักท่องเที่ยวนับพันต่อแถวหวังเดิมชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานคึกคัก หวังสัมผัสความสมบูรณ์ของป่ากลางฤดูหนาวบนยอดดอยสูงที่สุด แม้จะผ่านพ้นวันหยุดยาวส่งท้ายปี แต่บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงคึกคักต่อเนื่อง ล่าสุดสภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็น โดยที่ยอดดอยวัดอุณหภูมิได้ 9 องศาเซลเซียส , จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส

ขณะที่นักท่องเที่ยวนับพันคนพากันตื่นแต่เช้าไปเข้าแถว เพื่อเข้าไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นและชมความงามของธรรมชาติ ในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดคิวปล่อยให้เดินเข้าไปเป็นชุดชุดละ 10 คน และเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันความแออัดที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปจำนวนมาก ช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ที่มาเป็นมัคคุเทศน์ท้องถิ่นให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะได้เที่ยวละ 180 บาท

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่า ความสมบูรณ์ทางธรรมชาติในเขตป่าดิบเขา ที่ปกคลุมด้วยเฟิร์นและมอส บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 2,000 เมตร ทำให้เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่มีเส้นทางเป็นวงกลม 3 กิโลเมตร ได้รับความสนใจ ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเข้ามากว่า 2 - 3 พันคน ขณะที่ฤดูหนาวปีนี้นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีนักท่องเทียวเข้าสู่กิ่วแม่ปานแล้วกว่า 8 หมื่นคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: