ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป)ระทึก! สปีดโบ๊ทระเบิด ไฟลุกท่วมกลางเกาะพีพี ดับ 1 สาหัส 6


ระทึก! สปีดโบ๊ทระเบิด ไฟลุกท่วมกลางเกาะพีพี ดับ 1 สาหัส 6


เมื่อเวลาประมาณ 12.30 . วันนี้ (14 มกราคม 2561) เกิดเหตุสปีดโบ๊ท ชื่อ คิงโพไซดอน น้ำมันรั่วและเครื่องยนต์ระเบิดบริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวและลูกเรือต่างสวมเสื้อชูชีพกระโดดลงน้ำหนีตาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่งที่เกาะพีพี และส่งผู้บาดเจ็บรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะพีพี

จากการสอบสวนทราบว่า รือลำดังกล่าวนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวม 40 คน เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต มาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง มีควันออกและไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พนักงานแจ้งจึงให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพ กระโดลงน้ำ และติดต่อเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 คน มนจำนวนนี้เป็นกัปตัน เพราะลงไปดูเครื่องด้านล่างก่อนไฟไหม้ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยจากไฟลวกอีก 6 คน ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากสายน้ำมันรั่ว


และล่าสุด มีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 คน โดยเรือลำดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวชาวไทย 5 คน ชาวจีน 26 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 3 คน


ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวจากเว็บไซต์เวิร์คพอยท์นิวส์ รายงานว่า ล่าสุดวันที่ 14 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 16.40 . มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 11 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 6 คน ทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

CR. - twitter : Chu_SpringNewsworkpointnews.comข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: