ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดสลด เด็ก3ขวบนั่งเฝ้าแม่ ไม่รู้แม่ตายรู้แค่ยังหลับยังไม่ตื่น

สุดสลด เด็ก3ขวบนั่งเฝ้าแม่ ไม่รู้แม่ตายแค่ยังหลับยังไม่ตื่น

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา  พ.ต.อ.พงศ์พัชร์  แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากผู้นำชุมชนว่ามีเหตุสุดสลดมีด.ญ.วัย 3 ขวบ นั่งเฝ้าศพแม่ตัวเองนอนเสียชีวิตด้านหลังบ้านของชาวบ้าน ที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 5 บ้านโนนทัน ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงเร่งจัดชุดพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

     ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนใต้ถุนโล่ง 2 ชั้น ข้างหลังบ้านพบศพหญิงสาวเสียชีวิต 1 ราย สภาพศพนอนตัวแข็งบนที่นอนใช้ปูเป็นที่นอนหลังอยู่บ้านดังกล่าว ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำผ้าห่มมาคลุมร่างผู้เสียชีวิตไว้ไม่ให้อุจาดตา และเป็นที่หดหู่ใจมากว่าบุตรสาว ด.ญ เอ นามสมมุติ วัยเพียง 3 ขวบรายนี้ยังไม่ทราบว่าแม่ตัวเองเสียชีวิตยังนั่งเฝ้าอยู่ใกล้ๆศพตลอดไม่ห่าง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา ชื่อนางละออ มาตรนอก อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

      และจากการสอบถามนายธิวาดอง ไตสันเทียะ ผู้เป็นสามี บอกว่าได้อาศัยอยู่กับผู้เสียชีวิตอยู่ที่บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีบุตรด้วยกันทั้งหมด 3 คน และผู้ตายเป็นคนชอบดื่มเหล้าอย่างหนักเป็นประจำและ ชอบพาบุตรสาววัย 3 ขวบมาด้วย ก่อนจะเดินตระเวนขอเหล้าจากเพื่อนบ้านและคนที่รู้จักไปเรื่อย ๆ ไปตามหมู่บ้านใกล้เคียงเป็นประจำ      ซึ่งก่อนวันเกิดเหตุ นายภัทรพล งามไข่น้ำ เจ้าของบ้านเกิดเหตุดังกล่าวบอกว่านางละออ ได้มาขอเหล้าขาวจากคนที่รู้จักเหมือนเช่นเคย และมีอาการเมาเหล้าขาวมากกว่าทุกวัน และไม่ทราบว่าได้พาลูกสาววัย 3 ขวบมานอนด้านหลังบ้านของตนเองตั้งแต่ตอนไหน เพราะหลังบ้านตรงนี้ผู้ตายเคยพาลูกมาขอนอนเป็นประจำเวลาเมาหนักพาลูกเดินกลับบ้านไม่ไหว และตนเองได้ตื่นเช้ามาวันนี้ก็พบว่านางลออ มานอนอยู่ด้านหลังบ้าน และมีบุตรสาว วัย 3 ขวบ นั่งเฝ้าอยู่ จึงได้พยายามปลุกให้ตื่น แต่ก็ต้องผงะพบว่าได้นอนตัวแข็งทื้อเสียชีวิตแล้ว

     จึงรีบแจ้งให้เพื่อนบ้าน ใกล้เคียงและผู้นำชุมชนให้ช่วยแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งด้านสามีผู้เสียชีวิติ หลังแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ เข้าร่วมชันศูนย์พลิกศพ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่านางละออ เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวฉับพลัน จากการดื่มเหล้าหนัก และขณะนอนหลับกลางดึกไม่ได้ห่มผ้า ทำให้นอนหนาวเสียชีวิตตอนใกล้รุ่ง ที่ผ่านมา ทางตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิจึงได้สอบถามไปยังญาติผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมว่ามีใครติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ก่อนที่ญาติไม่ติดใจ จึงจะขอรับศพไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: