ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กาชาดชัยภูมิ เร่งเยียวยาด.ญ.3 ขวบนั่งเฝ้าศพแม่

กาชาดชัยภูมิ เร่งเยียวยาด.ญ.3 ขวบนั่งเฝ้าศพแม่

( 20 ม.ค. 61 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุสุดน่าเวทนากับชีวิตหนูน้อย ด.ญ.วัย 3 ขวบนั่งเฝ้าศพแม่นอนเสียชีวิต ล่าสุด นางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ พร้อมคณะเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่นำถุงยังชีพอุปกรณ์การศึกษา เครื่องเล่นกีฬา และเงินทุนช่วยเหลือผู้ยากไร้เดินทางไปเยี่ยมให้ความช่วยเหลือครอบครัวของด.ญ.วัย 3 ขวบรายนี้

หลังผู้เป็นแม่คือ น.ส.ละออ มากนอก อายุ 36 ปี ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 113 ม.9 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้เสียชีวิตจากโรคหัวใจวายเฉียบพลัน (ติดสุราอย่างหนัก) ซึ่งเป็นมารดาของหนูน้อยวัย3ขวบ เด็กหญิงเอ นามสมมุติ และครอบครัวที่วัดประจำหมู่บ้าน ที่กำลังตั้งศพ น.ส.ละออ ฯ เพื่อรอฌาปณกิจ โดยบรรยากาศจัดงานศพภายในวัดดังกล่าวเป็นไปอย่างเงียบเชียบ

ซึ่งจากการสอบถามพูดคุยจึงรู้ว่าครอบครัวหนูน้อย3ขวบนั่งเฝ่าศพแม่รายนี้ มีฐานะยากจน โดยอาศัยอยู่รวมกันทั้งหมดในบ้านหลังเดียวกันรวม 8 คน มีสามีและลูก3 คน ซึ่งสติไม่สมประกอบ นอกจากนี้ยังมีพ่อตา แม่ยาย น้องชาย และยายทวด ของผู้เสียชีวิตยังมีโรคประจำตัวรุมเล้า จนไม่สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้

โดยจะมีนายธิวาดอง ไตสันเทียะ ผู้เป็นสามีประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปหาเลี้ยงคนภายในครอบครัว ทั้ง 8 คน และผู้เสียชีวิตที่อยู่ร่วมกันที่บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

ในเบื้องต้นทางเหล่ากาชาดฯชัยภูมิ ได้มอบเงินสงเคราะห์ จำนวน 5,000 บาท พร้อมเครื่องอุปโภค บริโภค และทางอำเภอเมืองชัยภูมิและอบต.บ้านเล่า มอบเงินสงเคราะห์เพิ่มอีกจำนวนหนึ่งในเบื้องต้นและเตรียมที่จะหาแนวทางมาช่วยเหลือเยี่ยวยาสภาพจิตใจของเด็กและครอบครัวผู้ยากไร้รายนี้ที่ยั่งยืนมากขึ้นต่อไป ซึ่งน้องเอ 3 ขวบเองก็เริ่มมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น ที่เด็กรู้แล้วว่าแม่ของตนเองได้เสียชีวิตลงแล้ว และแม่ตนเองได้ไปขึ้นสวรรค์ตามจิตนาการณ์ของเด็กเอง

อ่านข่าว คลิก สุดสลด เด็ก3ขวบนั่งเฝ้าแม่ ไม่รู้แม่ตายรู้แค่ยังหลับยังไม่ตื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: