ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คืบหน้าระเบิดยะลา คนร้ายนำระเบิดซุกถังแก๊สปิกนิ๊ก 20 กก. ก่อเหตุ


คืบหน้าระเบิดยะลา คนร้ายนำระเบิดซุกถังแก๊สปิกนิ๊ก 20 กก. ก่อเหตุ


จากเหตุการณ์คนร้ายลอบนำระเบิดซุกในถังแก๊สปิ๊กนิก น้ำหนัก 20 กิโลกรัม แล้วนำมาจอดที่ด้านหน้าร้านเขียงหมู ภายในตลาดสดพิมลชัย (ตลาดรถไฟ) เป็นเหตุระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 ราย ทราบชื่อ นางนารีรัตน์ แซ่ตั้ง เจ้าของเขียงหมู และชายไม่ทราบชื่อ ที่ขับรถผ่านในช่วงเวลาดังกล่าว และเสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ทราบชื่อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 18 ราย


ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยเฉพาะกิจ อนโนทัย และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยละเอียด พบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ สภาพเหลือแต่ซาก เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่มาของรถว่าเป็นรถยี่ห้ออะไร รุ่นไหน สีอะไร มีเส้นทางที่มาของรถจากที่ไหน ขณะที่รอบๆบริเวณเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนระเบิด ระบุเป็นถังแก๊สปิ๊กนิก นำ้หนักไม่ต่ำกว่า 20 กก. กระจัดกระจายทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบร้านค้าเขียงหมู เสียหาย และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู้ใกล้ ได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน


ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานได้อย่างสะดวก ขณะที่ทางโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ได้เข้าแถลงชี้แจงในที่เกิดเหตุ ของการกระทำในครั้งนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: