ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วอนช่วย! หนูน้อยมีถุงน้ำขนาดใหญ่บนศีรษะไร้ทางรักษา


วอนช่วย! หนูน้อยมีถุงน้ำขนาดใหญ่บนศีรษะไร้ทางรักษา

นางศรีนวล บุญแก้ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ที่ 4 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เปิดเผยว่า ตนเป็นยายของ ด.ญ บุญศิริ สุขขา(น้องช่อฟ้า) ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา กำลังได้รับความทุกข์ทรมานใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลานสาวคือน้องช่อฟ้ามีถุงน้ำก้อนใหญ่ความยาว 21 เซนติเมตรและกว้าง 13 เซนติเมตรหรือยาว 8 นิ้วครึ่งและกว้าง 5 นิ้ว อยู่บนศีรษะตั้งแต่แรกคลอด ซึ่งภายในถุงน้ำก้อนใหญ่สีดำ นุ่มนิ่มเหมือนมีน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้น้องช่อฟ้าไม่สามารถขยับตัวได้ แต่กินนมเก่ง ขับถ่ายปกติและทุกอย่างปกติเหมือนเด็กแรกคลอดทั่ว ๆ ไป โดยมีน้ำหนักแรกคลอด 3.20 กิโลกรัม


โดยเมื่อแรกคลอดแพทย์ที่โรงพยาบาลตรังบอกกับคนในครอบครัวว่า น้องช่อฟ้ามีอาการผิดปกติ เนื่องจากมีถุงน้ำขนาดใหญ่ซึ่งมีบางส่วนของสมองอยู่ในถุงน้ำด้านบนที่ติดกับศีรษะด้วย และน้องจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 30 นาที โดยให้นำน้องกลับมาที่บ้าน แต่มาถึงวันนี้เกือบจะครบ 1 เดือนแล้ว น้องช่อฟ้ายังมีชีวิตอยู่และมีอาการเหมือนเด็กปกติทั่วไป เพียงแต่มีถุงน้ำก้อนใหญ่บนศีรษะเท่านั้น และแพทย์ก็ไม่ได้นัดหมายอะไรกับครอบครัวของตน รวมทั้งไม่มียาอะไรมาให้ ซึ่งตอนนี้ตนอยากพบผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดเพื่อช่วยหลาน ที่กำลังได้รับความทุกข์ทรมานมาก โดยครอบครัวมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพาราและต้องเลี้ยงดูทั้งหมด 6 ชีวิต ส่วนตนขาดรายได้ไปแล้วเนื่องจากต้องมาช่วยดูแลลูกสาวคือ น.ส วัลลดา คงควน อายุ 25 ปีมารดาของน้องช่อฟ้าและน้องช่อฟ้า รวมทั้งน้องน้ำฝนอายุ 1 ขวบเศษพี่สาวของน้องช่อฟ้า ทำให้สามีและลูกเขยต้องออกไปหางานทำต่างจังหวัดมีรายได้เฉลี่ยวันละ 200-300 บาท ซึ่งไม่เพียงพอกับภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

 ส่วนผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือน้องช่อฟ้าได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาห้วยยอด จ.ตรัง ชื่อ น.ส วัลลดา คงควน เลขที่บัญชี 020108091864 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 062-2180036

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: