ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กระบะขนญาติเต็มคันเสยท้ายรถบรรทุกสิบล้อ สาหัส6 ดับ1

กระบะขนญาติเต็มคันเสยท้ายรถสิบล้อบรรทุก สาหัส6 ดับ1

ชัยภูมิ เวลา00.30น.ของวันที่26 มกราคม2561  ร้อยตำรวจโท วีระพล อนุอัน รอง สว.(สอบสวน)สภ.วังตะเฆ่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุก บริเวณช่วงเลยทางแยกเข้าบ้านวังกระทะไป1ก.ม.บนถนนสายชัยภูมิ-นครสวรรค์ บริเวณ หลัก กม.ที่ 200-201 จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิและแพทย์เวร รพ.หนองบัวระเหวจ.ชัยภูมิ

     ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ยี่ห้อเชพโลเลตสีแดง ป้ายทะเบียน บย 32 หมวดจังหวัดชัยภูมิ ชนท้าย รถบรรทุก10ล้อ ยี่ห้อ มิตซู สีขาว ป้ายทะเบียน 82 - 2528 หมวดจังหวัดชัยภูมิซึ่งบรรทุกมูลไก่(ขี้ไก่ )มาเต็มคัน  โดยมีนาย ไพศาล มามาก อายุ39ปี เป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวว่าตนได้ขับรถไปรับขี้ไก่ที่จ.เพชรบูรณ์และจะนำมาส่งให้ลูกค้าซึ่งได้สั่งมาใส่ไร่มัน-อ้อยแทนปุ๋ยเคมีระหว่างทางซึ่งตนกำลังขับรถขึ้นเนินเขาได้ยินเสียงบึ้มอย่างแรงจึงได้จอดรถลงมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือเพื่อนำคนเจ็บส่งรพ.หนองบัวระเหวโดยตนเองมองเห็นว่ามีผู้บาดหลายหลายตนก็ได้เข้าช่วยผู้เจ็บในครั้งนี้ด้วย

     ในที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้ที่นั่งมาในรถกระบะทั้งหมดจำนวน7คนซึ่งได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอยขอความช่วยเหลืออยู่ภายในแค๊ปและส่วนท้ายรถกระบะคันดังกล่าว เป็นเด็3คนผู้ใหญ่4คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยปฐมพยาบาล  และ รีบลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลอำเภอหนองบัวระเหว เป็นการด่วน ขณะที่อีกคนซึ่งได้นั่งข้างคนขับรถกระบะมาเป็น1ใน7ราย ถูกรถกระบะเสยท้ายรถสิบล้ออัดก๊อปปี้ติดค้างอยู่ภายในตัวรถและทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานให้หน่วยอุปกรณ์ตัดถ่างของมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้าให้การช่วยเหลือเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ส่งชันสูตรที่รพ.ต่อไป   โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาอยู่นานกว่า1ชั่วโมง จึงสามารถช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตที่ติดค้างในตัวรถออกมาได้     

     จาการสอบถามไปยัง นายอุเทน อ่อนศรี อายุ27ปี คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ให้การว่า ตนได้พาญาติๆไปเยี่ยมญาติ ที่บ้านโนนม่วง ตำบลท่าโป่ง อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ อยู่ระหว่างเดินทางกลับ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ้งเป็นทางขึ้นเขา ตนจึงใส่เกีย และ ทำการเร่งเครื่อง ประสบปัญหา ถนนบริเวณดังกล่าวมืดมาก ตนไม่เห็นแสงไฟของท้ายรถบรรทุกแม้แต่น้อย จึงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

     ขณะที่นางปู ทองพิละอายุ47ปี บ้านเลขที่36หมู่3บ้านแม่นะ ต.แม่นะอ.เชียงดาวจ.เชียงใหม่ซึ่งเป็นญาติผู้เสียชีวต เผยถึงรางบอกเหตุว่าก่อนหน้านี้ได้คุยกับผู้ตายอยู่ โดยผู้ตายบอกว่าจะไปหาญาติที่บ้านท่าโป่งต.วังตะเฆ่อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิตนก้ได้ห้ามไว้เพราะสังเกตุเห็นไฟที่บ้านกระพริบ2-3ครั้งแต่ผู้ตายไม่ฟังและมาเกิดเหตุสยองขึ้นในครั้งนี้

     ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ. วีระพล อนุอัน รอง สว.(สอบสวน)สภ.วังตะเฆ่ ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปดำเนินการทางศาสนา ส่วนคนขับรถสิบล้อ เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม และ เดินทางไปดูผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง6รายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: