ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม.จันทบุรี ร่วมทหาร ตั้งจุดตรวจผ่านแดน เฝ้าระวังบุคคลต้องห้ามเข้ามาในประเทศ

ตม.จันทบุรี ร่วมทหาร ตั้งจุดตรวจผ่านแดน เฝ้าระวังบุคคลต้องห้ามเข้ามาในประเทศ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี (ตม.จว.จันทบุรี)  รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นย. จว.จันทบุรี ในการหารือและการทำงานบูรณาการร่วมกัน เพื่อขับเคลื่อนนโยบายด้านความมั่นคงของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเป็นการบูรณาการกับหน่วยงานมั่นคง ให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ทุกหน่วยงานในภาครัฐสามารถปฏิบัติงานร่วมกันได้และก่อให้เกิดประสิทธิภาพอย่างถึงที่สุด

โดยในการนี้ได้ไปทำการตรวจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประจำ จุดคัดกรองความมั่นคง ฉก.นย. จว.จันทบุรี , จุดตรวจผ่านแดนถาวรบ้านแหลม , ซึ่งอยู่ติดกับแนวชายแดนประเทศกัมพูชา ในเรื่องของการคัดกรองบุคคล ยาพาหนะ การเฝ้าระวังบุคคลต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร การกระทำที่เกี่ยวกับค้ามนุษย์ และการอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางข้ามแดน อีกทั้งยังได้เน้นย้ำการปฏิบัติให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่และเพื่อความมั่นคงในราชอาณาจักร

โดยการตรวจครั้งนี้ยังได้มีโอกาสข้ามชายแดนไปยังฝั่งของประเทศกัมพูชาบริเวณจุดตรวจผ่านแดนถาวรบ้านแหลม เพื่อพบปะกับตำรวจกัมพูชาเพื่อกระชับความสัมพันธ์ ความร่วมมือในการปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งยังได้มีการหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน เพื่อนำไปวิเคราะห์ปรับปรุงการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

พร้อมกันนี้ยังได้มอบนโยบายที่สำคัญของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยเฉพาะการปฏิบัติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยโดยเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะแต่งเครื่องแบบ ต้องแต่งกายให้เรียบร้อย และตัดผมสั้นให้เรียบร้อย หลีกเลี่ยงการแสดงกิริยาท่าทางที่ไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ เช่น ยืนกอดอก ยืนล้วงกระเป๋า ยืนพิง เท้าแขน เท้าสะเอว หรือนั่งไขว่ห้าง เป็นต้น รวมตลอดถึงไม่แสดงกิริยาวาจาใดๆ ในลักษณะหยาบคาย ดูหมิ่น หรือเหยียดหยามประชาชน เพื่อสร้างความประทับใจความน่าเชื่อถือให้กับประชาชน อีกทั้งยังสร้างบุคคลิกภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มีภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อเป็นการต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่เดินทางเข้ามาภายในประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: