ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ก้อง ห้วยไร่ นำทีมคนสกลฯ วิ่งก้าวตามฮอยซอยบ้านเกิด 5 วัน ระยะทาง 513 กม ซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือโรงพยาบาลในจังหวัดสกลนคร

ก้อง ห้วยไร่ นำทีมคนสกลฯ วิ่งก้าวตามฮอยซอยบ้านเกิด 5 วัน ระยะทาง 513 กม ซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือโรงพยาบาลในจังหวัดสกลนคร

วันนี้ (30 ม.ค. 61) ที่ห้องประชุมพระธาตุเชิงชุม ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสกลนครหลังใหม่ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พ.อ.ธเนตร จุลโนนยาง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 ค่ายกฤษสีวะรา นพ.ปรเมศวร์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร นายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้อยห้วยไร่ ศิลปินชื่อดังเจ้าของผลงานเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน และ นายปณิธาน ธารชัย หรือ ฟาร์ม เดอะ วอยซ์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดโครงการ สร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น ก้าวตามฮอยซอยบ้านเกิด ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – วันที่ 2 มีนาคม 2561 รวม 5 วัน ระยะทางกว่า 513 กิโลเมตร เพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลในพื้นที่ 18 อำเภอ ในจังหวัดสกลนคร

หลังจากที่ตูน บอดี้แสลม ได้วิ่งสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ ตามโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยใช้ระยะเวลา 55 วัน เวลารวม 386 ชั่วโมง 27 นาที 33 วินาที ยอดเงินบริจาคกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งได้รับประสบผลความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ และ นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้อยห้วยไร่ ก็ได้ร่วมวิ่งจากบ้านเกิด ที่ อ.วานรนิวาส ไปยัง อ.เมืองสกลนคร ได้รับเงินบริจาครวมทั้งหมด กว่า 2,700,000 บาท ซึ่งก้อง ห้วยไร่ บอกกับตนเองว่าจะวิ่งเพื่อโรงพยาบาลในพื้นที่ที่ขาดแคลนเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นปัญหาต่อสังคมไทย ในปัจจุบัน

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวว่า จากการวิ่งช่วยเหลือสบทบทุนให้กับ โครงการก้าวคนละก้าวของพี่ ตูน บอดี้แสลม โดยระยะเวลาวิ่งอยู่ สองวันได้เงินบริจาครวมประมาณ 2 ล้าน 7 แสนบาท ซึ่งก็ได้จากพี่น้องชาวสกลนคร ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รู้สึกประทับใจอย่างมาก ในขณะที่ตนเองวิ่งอยู่นั้น ต่างก็มีพี่น้องหลายๆคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ให้มาวิ่งช่วยที่บ้านบ้างช่วยจังหวัดสกลนคร บ้าง ตนจึงได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าเมื่อเสร็จจากภารกิจก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของพี่ตูน บอดี้แสลมแล้ว จะหาโอกาสมาวิ่งเพื่อโรงพยาบาลบ้านเราในจังหวัดสกลนครบ้าง

หากพี่น้องประชาชนท่านใดต้องการที่จะบริจาคเพื่อสมทบจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จะใช้ในการดูแลผู้ป่วย สามารถบริจาคได้โดยการโอนเงินเข้าบัญชี ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด (โครงการสร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด) ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขา สกลนคร เลขที่บัญชี 412-312-704-5 และ ธนาคารกรุงเทพ สาขา สกลนคร เลขที่บัญชี 316-417-579-3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: