ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบเด็กทารกเพศหญิงถูกทิ้งริมสระน้ำย่านคลองหลวง

พบเด็กทารกเพศหญิงถูกทิ้งริมสระน้ำย่านคลองหลวง

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.อรรถพงษ์ จรลี ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวงได้รับแจ้งเหตุพบเด็กทารกถูกทิ้งไว้ข้างสระน้ำ ภายในหมู่บ้านคลองหลวงเมืองใหม่ ซอย 2/8 หมู่ที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบเด็กทารกเพศหญิง อายุประมาณ 2สัปดาห์ ใส่เสื้อผ้าและมีผ้าห่มสีฟ้าห่อตัวอยู่ พร้อมทั้งมีประชาชนมุ่งดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ต่างก็พูดว่าน่าสงสารเด็กทำไมแม่ใจร้ายจัง

นายวิษณุ ไสยสุภี อาย 39 ปี บอกว่า เมื่อประมาณ22.00 น.ที่ผ่านมา ตนกำลังอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียงเหมือนเด็กร้องและเสียงดัง จึงเดินมาดูและพบว่ามีเด็กทารก ถูกนำมาทิ้งไว้ที่ข้างสระน้ำ จึงได้โทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้เข้ามาช่วยเหลือและไม่ทราบว่าเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้ตั้งเมื่อไหร่ ตนเองเห็นเด็กร้องคงจะหิวนม จึงได้ไปหาซื้อนมอละขวดนมมาให้ก่อน

ส่วนนางสาวสุมาลี สิทธิ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ได้บอกว่า ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านคลองหลวงเมืองใหม่ว่า มีเด็กทารกถูกทิ้งไว้ ให้รีบเข้ามาช่วยเหลือ พอมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าเด็กทารก คนดังกล่าว เป็นเพศหญิงอายุประมาณ 2 สัปดาห์ มีร่างกายที่สมบูรณ์ ถูกห่อด้วยผ้าห่มสีฟ้า และจะนำตัวเด็ก ทารก จึงได้นำตัวเด็กทารถ ส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจร่างกายอีกครั้งหนึ่ง จากการสอบถามแพทย์ฯ บอกว่าเด็กทารกเพศหญิง มีน้ำหนัก 2.9 1 กรัม ร่างกายแข็งแรง และปลอดภัย

ด้านร.ต.อ.อรรถพงษ์ จรลี ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวงหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จะได้ ประสานทาง เจ้าของหมู่บ้าน เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่ามีวัยรุ่นใจแตกหรือแม่เด็กที่นำเด็กทารกคนดังกล่าวมาทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ โดยให้ชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อจะได้นำตัวแม่เด็ดมาดำเนินคดีต่อไป พร้อมจะประสานไปยัง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานีเข้ามาครวจสอบและให้การช่วยเหลืออีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: