ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พลุระเบิดเมืองปทุม ไฟไหม้ คนเจ็บ 1 ตร.เร่งสอบได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่

พลุระเบิดเมืองปทุม ไฟไหม้ คนเจ็บ 1
ตร.เร่งสอบได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่

ตำรวจ สภ.สามโคก รับแจ้งเหตุพลุระเบิด ในซอยบ้านงิ้ว12 อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้ามาช่วยดับเพลิงไหม้ในที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่62 ในซอยดังกล่าว โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านที่รับจัดงานจุดพลุตามงานศพ และงานงานทั่วไป ซึ่งมีทั้งพลุดัง และพลุสีสวยงาม จากแรงระเบิดทำให้บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายจำนวน 5 หลัง นอกจากนี้ ยังส่งผลให้นางสมนึก ชวนเชย เป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่งได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือขวา อีกด้วย โดย นางสมนึก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุกำลังทำกับข้าวให้ลูกค้า ซึ่งร้านของตนเองอยู่ข้างบ้านต้นเพลิง แต่ก็เกิดประกายไฟจากในบ้าน และเสียงระเบิดดังสนั่น จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเกิดความเสียหายดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางตำรวจจะต้องตรวจสอบว่าบ้านดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ และต้องตรวจสอบว่าเป็นที่ผลิตหรือนำจากที่อื่นมาเก็บไว้เพื่อรอการนำไปใช้งาน ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ทางตำรวจจึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุของพลุระเบิด และมูลค่าความเสีย ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะสามารถสรุปสาเหตุ และความเสียหายทั้งหมดได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: