ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระดมค้นหาหนุ่มวิ่งหนีตร.จับกินน้ำกระท่อม กระโดดแม่น้ำปัตตานีจมหาย

ระดมค้นหาหนุ่มวิ่งหนีตร.จับกินน้ำกระท่อม กระโดดแม่น้ำปัตตานีจมหาย

ที่บริเวณริมแม่น้ำปัตตานี บ.ปือเราะ ม.5 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา ได้ทำการค้นหาร่างของนายบาฮารี ลีกา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 ม.5 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากตกใจวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระโดดลงน้ำจมหายในแม่น้ำปัตตานี ที่มีกระแสนำไหลเชี่ยวกราด มีความลึกประมาณ 4-5 เมตร โดยตลอดทั้งวันมีการระดมขอความช่วยเหลือนักประดาน้ำจากพื้นที่อื่นมาช่วยกันงมหา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าของครอบครัว พร้อมชาวบ้านมาให้กำลังใจและมุ่งดูเหตุการณ์จำนวนมาก ซึ่งวันนี้เข้าสู่ วันที่สองของการค้นหา

นายมะรอนิง คาเรง รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าสาป ได้เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดยะลา ได้สืบทราบว่า มีวัยรุ่นในหมู่บ้านมีการมั่วสุมยาเสพติดชนิดน้ำกระท่อม บริเวณท้ายหมู่บ้านริมแม่น้ำปัตตานี จึงได้เข้าทำการจำกุม ผู้ต้องหาจำนวน 1 คน มีน้ำต้มพืชกระท่อมเป็นของกลาง แต่ขณะที่ตำรวจเข้าพื้นที่ นายบาฮารี และเพื่อนอีก 2 คนตกใจวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระโดนลงแม่น้ำ แต่นายบาฮารีว่ายน้ำไปเป็นจนถูกกระแสน้ำพัดหายไป จนกระทั้งมีชาวบ้านมาแจ้ง จึงขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าสาปและเจ้าหน้าที่กู้ภัยอิกรอม จำนวนหลายสิบนาย มาช่วยหาแต่ก็ไม่พบตัว ซึ่งคาดว่า นายบาฮารี ได้เสียชีวิตและจมอยู่ใต้น้ำ

ขณะที่ทางญาติและชาวบ้านยังติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเห็นว่านายบาฮารีกระโดดลงน้ำไป ทำไมไม่ช่วยเหลือเพราะสามีตนเองว่ายน้ำไม่เป็นหรือแจ้งให้ชาวบ้านทราบเร็วกว่านี้ จนเกิดความสูญเสียต่อชีวิต ทำให้ครอบครัวของนายบาฮารี ขาดเสาหลัก โดยมีนางการีมะห์ อีแต อายุ 31 ปี (ภรรยา) และลูกสาวอีก 2 คน ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัวคงลำบาก จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมกันเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: