ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ต้นดอกกุหลาบขายดี ต้อนรับวันแห่งความรัก


ต้นดอกกุหลาบขายดี ต้อนรับวันแห่งความรัก

ใกล้ถึงเทศกาลวันแห่งความรัก ต้นดอกกุหลาบขายดีจนขาดตลาด มีลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวลาวแห่ซื้อ ประกอบกับปีนี้อากาศแปรปรวนทำให้ต้นแม่พันธุ์ตาย ส่งผลให้ต้นดอกกุหลาบมีน้อย ไม่เพียงพอกับความต้องการ

     บรรยากาศก่อนถึงช่วงเทศกาลแห่งความรักที่จังหวัดหนองคายเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ ที่ร้านจำหน่ายไม้ดอก-ไม้ประดับในตัวเมืองหนองคาย มีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวลาว มาซื้อต้นไม้ เพื่อไปขายในช่วงวันแห่งความรักเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะต้นดอกกุหลาบที่ตอนนี้ขายดี จนไม่เพียงพอ กับความต้องการ แม้ว่าทางร้านจะไปรับเพิ่มมาจากจังหวัดเชียงใหม่     นายอดิศร ธรรมนิยม เจ้าของร้านเจี๊ยบพันธุ์ไม้ กล่าวว่า ในปีนี้ยอดจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ ดีกว่า ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลวันแห่งรัก ดอกกุหลาบ ดอกเบญจมาศ ดอกดาวเรือง และดอกผีเสื้อ จะขายดีเป็นพิเศษ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะมาจาก สปป.ลาว จะมาซื้อในปริมาณมาก ๆ ครั้งละ ไม่ต่ำกว่า 1,500 ต้น เพื่อที่จะนำไปขายต่อ

     นายอดิศร กล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้ยอดสั่งซื้อต้นดอกกุหลาบดีมาก  จนไม่เพียงพอกับความต้องการ ของลูกค้า ทั้งไทย และ สปป.ลาว ประกอบกับปีนี้อากาศค่อนข้างแปรปรวนทำให้ต้นแม่พันธุ์ตาย จึงทำให้ต้นดอกกุหลาบ มีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในตอนนี้ แม้ว่าจะไปรับต้นดอกกุหลาบ เพิ่มมาจากจังหวัดเชียงใหม่มาเพิ่มแล้วก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: