ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพลิงไหม้เผาวอดบ้านไม้ สลดหนูน้อยวัย 3 ขวบถูกย่างสด แม่สาหัส

เพลิงไหม้เผาวอดบ้านไม้ สลดหนูน้อยวัย 3 ขวบถูกย่างสด แม่สาหัส

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุไฟกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนอย่างหนักและมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในกองเพลิง ในเขตพื้นที่ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จึงรีบแจ้งไปยัง สภ.บ้านเดื่อให้ประสาน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยองค์การบริหารส่วนตำบลโนนกอกและเขตตำบลใกล้เคียง เพื่อนำรถดับเพลิงกว่า 5 คัน พร้อมนำกำลังอาสาหน่วยกู้ภัยประจำ จุดอำเภอหนองบัวแดงและอำเภอเกษตรสมบูรณ์รวมกว่า 50 นาย เร่งเข้าไปช่วยเหลือเพื่อปฐมพยาบาลและตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

    พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักอยู่ระหว่างลุกลามเข้าไปยังบ้านข้างเคียง  โดยบ้านต้นเพลิงเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้กึ่งปูน ซึ่งเพลิงได้ลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีลมแรง โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อระงับเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างทุลักทุเล ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคอกบริเวณในหน้าและตามตัวอาการสาหัส 1 รายทราบชื่อต่อมาคือนาง สุกัญญา ทาภักดี บ้านเลขที่ 198 หมู่ที่ 8 บ้านสระ ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังอยู่ในอาการกรีดร้องเรียกหาลูก ซึ่งยังคงติดอยู่ภายในบ้านที่เต็มไปด้วยเพลิงไฟหลังดังกล่าวก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเร่งปฐมพยาบาลในเบื้องต้นและให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน    เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำส่วนเพลิงที่อยู่ระหว่างลุกลามจนเพลิงสงบลงใช้เวลานานกว่าเกือบ 1 ชั่วโมง จากการเข้าตรวจสอบภายในซากกองเถ้าถ่านไฟ ก็ต้องผงะเมื่อเจ้าหน้าที่ได้พบร่างเด็กน้อยเพศชายวัยเพียง 3 ขวบสภาพถูกไฟไหม้เกรียมทั้งตัว ก่อนที่ผู้เป็นแม่ได้กรีดร้องเรียกหาและพยายามที่จะวิ่งเข้าไปในกองเพลิงดังกล่าวอยู่ตลอดเวลาเพื่อช่วยเหลือลูกชายแท้ๆวัยเพียง3ขวบออกมาจากกองเพลิง ทราบชื่อเด็กต่อมาคือ ด.ช. เจษฎา เสาะสายบัว อายุ 3 ขวบ

    สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ต้นเพลิงได้ลุกไหม้มาจากชั้น2 บ้านของนางสุกัญญา ฯ ซึ่งยังสรุปไม่ได้ จะขอรวบรวมพยานหรือหลักฐานถึงการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ให้แน่ชัดก่อน  โดยต้องประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชัยภูมิ เพื่อเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งถึงจะทราบถึงมูลค่าความเสียหายหรือสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ก่อนที่จะมอบร่างหนูน้อยวัย 3 ขวบ ให้ญาติรับไปดำเนินการบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: