ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวา จยย.บอมบ์ จอดทิ้งหน้าตลาดสดพิมลชัย จนท.รุดตรวจสอบปิดเส้นหวั่นความไม่ปลอดภัย

ผวา จยย.บอมบ์ จอดทิ้งหน้าตลาดสดพิมลชัย จนท.รุดตรวจสอบปิดเส้นหวั่นความไม่ปลอดภัย

เมื่อเวลา23.50น.เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ภัยอาสาป้องกันชาติ (อส.ปช) พบรถจักยานตร์ต้องสงสัยจำนวน1คัน จอดทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงเย็น หลังรับแจ้งประสารเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง พร้อม จนท.ทหาร อส. นำกำลัง รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ที่หน้าตลาดพิมลชัย(ตลาดสดรถไฟ) ถนนรถไฟ อ.เมือง จ.ยะลา

     จาการตรวจสอบ พบรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีน้ำเงิน-ดำ ป้ายทะเบียน กรค914ยล จอดทิ้งไว้บริเวณริมถนนหน้าตลาดสด และไม่มีผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าของ จึงสั่งปิดกันเส้นทางจราจร ทันที พร้อมอำนวยความสะดวกให้ที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเปลี่ยนเส้นทางอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บ แล้วจึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด และทำการเทียบรถต้องสงสัยตามปฏิทินรถเฝ้าระวัง ที่ถูกโจรกรรม แต่ไม่พบเป็นรถเผ้าระวัง จึงเข้าไปประชิดใกล้กับรถ จยย.ต้องสงสัยคันดังกล่าว ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างจึงนำรถคันดังกล่าวไปยังสถานตำรวจ สภ.เมืองยะลา เพื่อหาเจ้าของรถต่อไป

     เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมันคง ได้เปิดเผยว่า ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดยะลาได้มีการเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากตลาดแห่งนี้เคยถูกคนร้ายนำรถจักยานยนต์ประกอบวัตถุระเบิด นำมาวางกลางตลาดสดทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย เจ็บ 30 กว่าราย ประกอบกับมีการแจ้งเตือนว่า ผู้ก่อความไม่สงบยังคงพยายามมุ่งหวัง ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดยะลาให้ได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าเกิดเหตุการณ์ในกรณีใดๆ พร้อมตอบโต้ได้ทุกเมื่อ

    โดยมีการบูรณาการร่วมกันหลายฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าอาสาสมัครรักษาดินแดน อส.ปช กำลังภาคประชาชนเครือข่ายตาสัประรด และเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมกับมีการประสารงานร่วมกันตลอด24.ช.ม.เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เศรษฐกิจ จึงขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาร่วมกันปกป้องไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้ หากพบสิ่งผิดปกติ ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ให้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที จะได้ระงับเหตุได้ทันท่วงที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: