ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นกแอร์ ยังคงเปิดเที่ยวบินให้บริการผู้โดยสารตามปกติ ขณะที่เครื่องเสียยังคงจอดซ่อม


นกแอร์ ยังคงเปิดเที่ยวบินให้บริการผู้โดยสารตามปกติ ขณะที่เครื่องเสียยังคงจอดซ่อม

จากเหตุการณ์ที่มี ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค Tanawat Ampunant ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปและคลิปวิดีโอ ว่า นกแอร์ DD9407 สกลนคร-กทม เครื่องยนต์หมายเลขหนึ่งดับหลังจากเทคออฟไปได้2นาที กัปตันตัดสินใจนำลงจอดที่สกลนครอย่างปลอดภัย ท่านกลางรถดับเพลิงมารอรับเพียบ

และผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค Wee Boonsena ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปและคลิปวิดีโอ ว่า “โปรดศึกษาคู่มือความปลอดภัยที่อยู่ในกระเป๋าหน้าที่นั่งของท่าน” อ่านบ้างนะครับ ถึงเวลามันจะตื่นเต้นหน่อยๆ

เหตุการณ์ คือ เที่ยวบิน สกล-กทม บินขึ้นได้ราวๆ 1 นาที ทันใดนั้นมีไฟพุ่งออกจากท่อไอเสีย 2 ครั้ง แล้วเครื่องก็ดับ ผดส พยามเรียกแอร์ฯมาบอกเหตุการณ์ จากนั้นก็ตามคลิปเลย 15 นาที ที่ร้อนและยาวนานก็เริ่มขึ้น


เหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นได้กับทุกสายการบิน ขอบคุณการฝึกฝนของนักบิน/ลูกเรือทุกคน ที่ทำให้ผ่านเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย โดยเหตุเกิดเมื่อวานนี้ (18 ก.พ.61)

        วันนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ ท่าอากาศยานสกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คแชร์ลงสื่อออนไลน์ดังกล่าว ทราบว่าเครื่องบินที่ขัดข้องจนไม่สามารถบินไปยังกรุงเทพมหานครได้นั้นคือ เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 9407 โดยออกเดินทางจากจังหวัดสกลนครเวลา 15.10 น. และจะถึงกรุงเทพมหานครเวลา 16.35 น.ของวันที่ 18 ก.พ.61ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ทางสนามบินฯ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ว่าทางสายการบินนกแอร์ได้ส่งช่างมาตรวจสอบแล้ววันนี้

        ส่วนทางสายการบิน นกแอร์ ได้นำเครื่องบินมาให้บริการประชาชนตามปกติ โดยเที่ยวบินแรกที่ลงจอดพร้อมผู้โดยสารจากสนามบินดอนเมือง-จังหวัดสกลนคร เวลา 09.15 น.และจะนำผู้โดยสารออกจากท่าอากาศยานสกลนคร ในเวลา 09.40 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: