ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายลอบกัดระเบิด ทหารพรานยะลา เจ็บ 4


คนร้ายลอบกัดระเบิด ทหารพรานยะลา เจ็บ 4

วันนี้  20 กพ. 61 เวลา 09.20 น. ร.ต.อ.ซุลกิฟลี ระเซาะ รอง สว.สอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิด จนท.ทหารพราน ร้อย.ทพ.3306 ฉก.ทพ. 33 บริเวณบนถนนภายในหมู่บ้าน สายตะบิ้งตีงี–ศรีสาคร ม.10 บ.หาดทราย  ต.ตลิ่งชัน หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก. พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก. นายธนาวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอ กำลังทหารพราน ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

  ที่เกิดเหตุพบบริเวณหัวโค้งถนน โค่นหลักโค้งริมถนน พบร่องรอยหลุมระเบิดขนาดเล็ก มีเศษดิน หิน และชิ้นส่วนของระเบิดกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณผิวถนน ใกล้กันมีรอยเลือดกองใหญ่ เล็ก หลายจุด ส่วนคนเจ็บ จนท.ทหารพราน ได้ลำเลียงด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ นำส่ง รพ.บันนังสตา ก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ อส.ทพ.สุริยะ เสมอเหมือน อายุ 36 ปี สังกัด ร้อย ทพ.3306 ประจำฐานปฏิบัติการบ้านหาดทราย ได้รับบาดเจ็บ ถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัว และขาข้างซ้าย  แพทย์ รพ.บันนังสตา ได้ช่วยเหลือนำเข้าห้องฉุกเฉินเป็นการด่วน ก่อนนำส่งตัวมายัง รพ.ศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมา


    จากการสอบสวนทราบว่า กำลังทหารพราน ชุด ชป.รักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนหาดทราย นำโดย ส.ท.พิริยะพงษ์ พูลสุข ผบ.ชป.ร้อย.ทพ.3306 นำกำลัง 7 นาย ออกเดินเท้าลาดตระเวนเส้นทาง เพื่อเคลียร์พื้นที่ หลังจากส่งครูเข้าโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว ระหว่างการตรวจสอบในพงหญ้าริมถนน คนร้ายซึ่งแอบซ่อนตัวอยู่ในป่าสวนยางใกล้กันได้กดระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุถุงดำ น้ำหนักประมาณ 5–10 กก. ซุกซ่อนใต้โคนหลักปูนริมทาง จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร  เมื่อ จนท.มาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้กดระเบิดขึ้น ทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณ เป็นเหตุให้ จนท.ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และแรงอัดระเบิดทำให้จนท.ทหารพรานอีก 3 รายมีอาการหูอื้อ จนท.ที่เหลือได้รีบนำผู้บาดเจ็บ ส่ง รพ.บันนังสตาดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ เพื่อมุ่งร้ายต่อชีวิต จนท.หลังเกิดเหตุ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 33 ได้จัดกำลังออกติดตามกลุ่มคนร้ายอย่างเร่งด่วน คาดว่ายังจะหลบตัวไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: