ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุกอาจ! ยิงกระบะพรุน สังหารนายช่างโยธา อบจ.กระบี่ ร่างห้อยคาประตูรถ


อุกอาจ! ยิงกระบะพรุน สังหารนายช่างโยธา อบจ.กระบี่ ร่างห้อยคาประตูรถ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 ก.พ.61 พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมแพทย์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งทุ่งใหญ่ เข้าทำการชันสูตรศพเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ถนนสายทุ่งใหญ่-ลำทับ หมู่ 4 ต.กะแหระ อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค-897 ตรัง จอดริมถนน โดยมีผู้เสียชีวิตอยู่บนพื้นถนนตรงประตูรถด้านขวา ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายมนตรี อุปลา อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238/4 หมู่ 10 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดเข้าลำตัวและหน้าอก 3-4 รู

จากการสอบสวนทราบว่านายมนตรีฯ ผู้ตายเป็นนายช่างโยธาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะคันไปหาสาวคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะขับกลับบ้านที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะของคนร้ายซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คนขับตามรถของนายมนตรีฯ มาถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่ถล่มนายมนตรีฯ ถึง 5 นัดซ้อนก่อนจะขับหลบหนีไปทันที ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนและหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 4-5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบคดี


ส่วนสาเหตุการตายทางตำรวจยังไม่ระบุชัดเจนว่ามาจากเรื่องใด แต่ได้ตั้งประเด็นการตายไว้ 2 ประเด็นคือเรื่องชู้สาว ซึ่งนายมนตรีฯ มาติดพันหญิงคนหนึ่งและจะไปมาหาสู่เป็นประจำ อาจทำให้มีคนไม่พอใจจึงตามไปยิงถล่มจนเสียชีวิต อีกประเด็นคือเรื่องขัดแย้งในสำนักงานที่นายมนตรีฯ ทำงานอยู่ และขัดแย้งเกี่ยวกับผลประโยชน์โครงการต่างๆ ไม่ลงตัวจึงมีการตามฆ่า ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนเพื่อติดตามตัวคนร้ายโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้ต่อไป ส่วนศพผู้ตายหลังชันสูตรเสร็จแล้วได้มอบให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: