ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรใต้ลอบบึ้มที่บาเจาะ-ทหาร6นายรอดตายหวุดหวิด


จรใต้ลอบบึ้มที่บาเจาะ-ทหาร6นายรอดตายหวุดหวิด

         เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 61 ร.ต.ท.รุ่งโรจน์ จิตรอักษร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง สังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 1 ชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ที่บริเวณริมถนนบ้านตะโละตา ม.3 ต.ปะลุกาสาเมาะ จึงพร้อมด้วย น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธินภาคใต้ น.อ.บุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์  สารวัตร สภ.ปะลุกาสาเมาะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำลังการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 พบที่บริเวณกองดินโคนต้นไม้ริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีเศษดินกระจัดกระจายปะปนกับเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานสังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 1 ชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ จำนวน 6 นาย ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย. 3 คัน ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดเชิงเขา ม.4 ต.ปะลุกาสาเมาะ เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่งกำลังเดินตรวจสอบความเรียบร้อยอยู่บริเวณริมถนน และกำลังอีกส่วนหนึ่งขี่รถ จยย.ตามหลัง ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ที่บริเวณกองดินโคนต้นไม้ริมถนนแบบเร่งด่วน จึงเกิดระเบิดขึ้นก่อนที่เจ้าหน้าที่ทหารจะถึงที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร แต่อนุภาพการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่าริมทาง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 6 นาย รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด


หลังเกิดเหตุ น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธินภาคใต้ น.อ.บุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ และ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ สารวัตร สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ได้ร่วมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย พร้อมยานพาหนะจำนวนหนึ่ง แยกย้ายเดินทางไปตรวจสอบความเคลื่อนไหวและสังเกตสิ่งผิดปกติของ3 หมู่บ้านเขตรอยต่อกับบ้านตะโละตา ม.3 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ คือ บ้านปะลุกาสาเมาะ ม.2 และบ้านเชิงเขา ม.4 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้สนธิกำลังในการติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการเคลื่อนไหวแฝงตัวกบดานบ้านพักหลังใดหลังหนึ่งของสมาชิกแนวร่วม ที่เจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวมาลงโทษต่อไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: