ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลดใจ! กระบะซิ่งชนช้างเจ็บหนัก เดินขาลากเข้าป่า


สลดใจ! กระบะซิ่งชนช้างเจ็บหนัก เดินขาลากเข้าป่า

ผู้ที่สัญจรบนถนนที่ตัดผ่านผืนป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤไน ฝั่งจังหวัดสระแก้ว บันทึกภาพวินาทีช้างถูกรถชน จนบาดเจ็บสาหัส เดินขาลากกลับเข้าป่า เหตุการณนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผานมานี่เอง คนขับรถกระบะที่สภาพังยับเยินตกลงไปอยู่ข้างทาง อ้างว่า ขับมาใช้ความเร็วไม่มาก เห็นช้างเหมือนกับว่าวิ่งไล่กันมา แล้วมาตัดหน้า จึงเบรคไม่ทัน แต่คนที่อยู่ในรถไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ป่าไม้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤไน ติดตามค้นหาช้างที่ได้รับบาดเจ็บ ยังไม่พบตัวช้าง คงต้องยุติการค้นหาก่อน เนื่องจากความมืดและมีช้างตัวอื่นๆที่อยู่ใกล้ๆบริเวณนี้ส่งเสียงร้องขู่ทีมค้นหาช้างบาดเจ็บด้วย แต่คืนนี้เจ้าหน้าที่จะพยายามหาวิธีติดตามช่วยเหลือช้างตัวดังกล่าวต่อไป

 มีรายงานจากหน่วยงานสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา)กรณีเหตุช้างชนรถยนต์ บนถนนสาย 3076 ช่วงผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ว่า สบอ.2 (ศรีราชา) ได้รับรายงานจากนายเดชา นิลวิเชียร หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน วันนี้ 22 ก.พ. 2561 เวลา 14.40 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถกระบะชนช้างป่าที่บริเวณใกล้ศาลเจ้าพ่อเขาตะกรุด และรถกระบะตกข้างถนน คณะเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ได้ร่วมกันตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุช้างชนรถยนต์ บนถนนสาย 3076 ช่วงผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน พบรถกระบะ ทะเบียน กค 3767 สระแก้ว ตกอยู่ข้างถนน สภาพรถยนต์เสียหาย ด้านหน้าฝั่งคนขับยุบ กระจกด้านหน้าหลุด


สอบถามคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ชื่อนายจำรัส พรมจันทร์ อายุ 46 ปี  ให้การว่าขับมาจากบ้านหนองคอก ผ่านด่านตรวจคลองกลาง เพื่อที่จะไปอำเภอคลองหาด ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ มีช้างป่า จำนวน 2-3 ตัว วิ่งออกมาจากป่าข้างทางด้านขวามือในระยะกระชั้นชิด และช้างได้เข้ามาชนอย่างกระชั้นชิด ทำให้รถยนต์เสียหลักลงไปข้างทางด้านขวามือ ส่วนช้างวิ่งเตลิดหายเข้าไปในป่าลึกฝั่งตรงข้าม มีอาการบาดเจ็บที่ขา ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน และเจ้าหน้าที่ได้ติดตามร่องรอยช้างป่าตัวดังกล่าวแล้ว

สำหรับ ช้างเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามกฎกระทรวง ลำดับที่ 127 ประเภทสัตว์ป่าจำพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม คณะเจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งให้ นายจำรัส พรมจันทร์ ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำโดยประมาท ทำให้สัตว์ป่าคุ้มครองได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้แจ้งนายจำรัส พรมจันทร์ รับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: