ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น.1 ตรวจจราจรปิดทางยกระดับรามคำแหงก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สั่งปรับแผนรองรับปริมาณรถ

น.1 ตรวจจราจรปิดทางยกระดับรามคำแหงก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สั่งปรับแผนรองรับปริมาณรถ 

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพการจราจร การปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหงขาเข้า บริเวณรามคำแหงซอย 8 ซึ่งเป็นจุดที่กำลังก่อสร้าง สถานีรถไฟฟ้ารามคำแหง 12 ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย - มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาพร้อมระบุ ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาได้มีการปรับแผนการจราจรให้เหมาะสมยิ่งขึ้นจึงได้จัดการจราจรบนทางยกระดับรามคำแหง เพื่อรองรับปริมาณรถขาเข้าและขาออกตามช่วงเวลา พร้อมจัดสรรกำลังเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกและมีการเฝ้าระวังประเมินสถานการณ์เพื่อคลี่คลายปัญหาการจราจรอย่างใกล้ชิด

สำหรับการจัดการจราจรบนทางยกระดับรามคำแหง มีการจัดแบ่งตามช่วงเวลาดังนี้ ช่วงที่ 1 ระหว่างเวลา 05.30 น. - 12.00 น. รถขาเข้าเมืองเปิดทางยกระดับเพื่อรองรับปริมาณรถเข้าเมืองจำนวน 2 ช่องทางโดยเบี่ยงไปลงฝั่งขาออก รถขาเข้าเมืองใช้ทางราบเท่านั้น ส่วนช่วงที่ 2 ระยะเวลา 12.00 น. - 05.30 น. รถขาออกเมืองเปิดทางยกระดับเพื่อรองรับปริมาณรถขาออกเมืองจำนวน 2 ช่องทาง ขณะที่รถขาเข้าเมืองใช้ทางราบเท่านั้น

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังได้สั่งการให้ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 4และสถานีตำรวจท้องที่ จัดเตรียมพนักงานสอบสวนและอุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายเพื่อรับมือเหตุฉุกเฉินในกรณีรถเสียหรืออุบัติเหตุตามแนวเส้นทางก่อสร้าง และในช่วงที่มีการปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหงขาเข้าอาจส่งผลให้ผิวการจราจรบ้างส่วนลดลงจึงขอให้ประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนควรวางแผนล่วงหน้าและโปรดเผื่อเวลาเดินทางพร้อมทั้งศึกษาเส้นทางเลี่ยงต่างๆอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: