ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวสมุยเซ็ง พวกมือบอน ใช้สีพ่นใส่ก้อนหินขนาดใหญ่ บริเวณจุดชมวิวเฉวง

ชาวสมุยเซ็ง ! พวกมือบอน ใช้สีพ่นใส่ก้อนหินขนาดใหญ่ บริเวณจุดชมวิวเฉวง 

จากที่มีผู้ชายชื่อในเฟสบุ๊ค ชื่อ Mookki Craxy นำรูปภาพที่มีพวกมือบอน พ่นสีใส่ก้อนหินขนาดใหญ่ เป็นภาษาอังกฤษ ว่า ENIM ที่บริเวณจุดชมวิวเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นำภาพไปแชร์ ลงในเฟสบุ๊ค เพจ รวมพลคนสมุย เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยดูแล และแก้ เพื่อสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เกิดความสกปรก ดูไม่สวยงาม ต่อสายตาของนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงานที่จุดชมวิวแห่งนี้

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณก้อนหินขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ริมทะเล บริเวณจุดชมวิวเฉวง ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยม ลงไปนั่งสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติริมทะเล ซึ่งมีก้อนหินใหญ่น้อยเป็นแนวเรียงราย พบว่ามีก้อนหินขนาดใหญ่บริเวณดังกล่าว มีพวกมือบอน ใช้สีสเปรย์ ไปพ่นบนก้อนหินเป็นภาษอังกฤษว่า Mookki Craxy จนทำให้เกิดความไม่สวยงาม และยังมองว่าเป็นที่ทำให้เกิดความสกปรก ต่อสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสความสวยงามตามธรรมชาติตรงจุดชมวิวดังกล่าว

โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยท่านหนึ่ง ที่เดินทางมาท่องเที่ยวตรงจุดชมวิวดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเองเคยมาท่องเที่ยวพักผ่อนตรงจุดชมวิวดังกล่าวหลายครั้ง เนื่องชื่นชอบกับความสวยงามตามธรรมชาติ แต่เมื่อมาพบเห็นภาพ ที่บนก้อนหินที่มีคนนำสีมาพ่นใส่จนทำให้เกิดความไม่งาม ไม่น่ามอง ก็รู้ไม่ค่อยสบายใจ ก็อยากฝากให้หน่วยงามที่เกี่ยว ได้มีมาตรการเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้ พวกมือบอน เข้ามาทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของเกาะสมุย เกิดความเสียหาย และอยากฝากไปถึง นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในจุดชมวิวแห่ง ให้ช่วยกันรักษาความสวยงามตามธรรมชาติ ไม่ควรที่จะมาทำอะไร ที่เป็นการทำให้ความสวยงามตามธรรมชาติได้เกิดความเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: