ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านลงทุนติดระบบจีพีเอส ที่เครือกล้วยหลังมีคนร้ายขโมยกล้วยในพื้นที่บ่อยครั้ง

ชาวบ้านลงทุนติดระบบจีพีเอส ที่เครือกล้วยหลังมีคนร้ายขโมยกล้วยในพื้นที่บ่อยครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่ถนนสายคลองตะเคียน ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งนายเพิ่มศักดิ์ เพิ่มมงคล อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 11/14 หมู่ที่ 6 ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี ชาวบ้านได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่และติดตามหากล้วยที่ตนเองแอบติดระบบจีพีเอสที่เครือกล้วยแล้วคนร้ายได้มาขโมยไป โดยได้ติดตามไปตามเส้นทางสายคิชฌกูฎมุ่งหน้าอำเภอมะขาม และสัญญาณไปสิ้นสุดใกล้เคียงพื้นที่ใกล้เคียงตลาดผลไม้ปากแซงตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี และสัญญาณได้หายไปทำให้ไม่สามารถติดตามต่อไปได้ จึงได้กลับมาที่เกิดเหตุตรวจสอบความหายและติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

จากการสอบถามนายเพิ่มศักดิ์ เพิ่มมงคล อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 11/14 หมู่ที่ 6 ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี เล่าว่าช่วงเช้ามืดได้มีคนร้ายขับรถยนต์ตระเวณตัดกล้วยไข่และกล้วยหอมที่ปลูกไว้ริมทางของตนเองและชาวบ้านบนถนนสายคลองตะเคียน จำนวน 5 ราย โดยคาดว่าคนร้ายจะเข้ามาดูลาดเลาในตอนกลางวันและมาก่อเหตุช่วงเช้ามืด และทำมาหลายครั้งแล้ว จนได้แอบติดตั้งระบบจีพีเอสไว้ที่เครือกล้วย ด้วยความบัเอิญที่คนร้ายได้เลือกตัดกล้วยไข่ เครือนี้พอดีจึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยติดตามสัญญาณ

โดยคนร้ายใช้เส้นทางสายคิชฌกูฎมุ่งหน้าอำเภอมะขาม และมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองจันทบุรี และสัญญาณได้สิ้นสุดลงใกล้เคียงตลาดผลไม้ปากแซงตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี จึงคาดว่าคนร้ายรู้ตัวดึงทำลายระบบจีพีเอสทิ้งไปแล้ว จึงได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ  ซึ่งสรุปความเสียหายรวมกันทั้งหมู่บ้านกว่า ประมาณ 4,000-5,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: