ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่ร่างเละ หลังทำระเบิดหลุดมือ คาดเป็นระเบิดทำเอง

หนุ่มใหญ่ร่างเละ หลังทำระเบิดหลุดมือ คาดเป็นระเบิดทำเอง

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด EOD และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เข้าเก็บวัตถุพยานบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 3 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังเมื่อช่วงค่ำท่านมาเกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงจนเป็นเหตุให้ นายสมชาย อ่อนละม่อม อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลป่าโมก เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเสียชีวิต โดยจากการตรวจสอบพบร่างของนายสมชายมีร่องรอยถูกระเบิดบริเวณด้านหน้าจนท้องแตกไส้ทะลักออกมากองอยู่กับพื้น มือทั้งสองข้างขาดและมีเขม่าดินปืนอยู่ที่มือทั้งสองข้าง บริเวณโดยรอยพบเศษวัสดุคล้ายเหล็กกระขายเกลื่อนกว่า 10 ชิ้น แต่ไม่พบวัสดุที่บงชี้ว่าเป็นระเบิดชนิดใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมว่าระเบิดที่เกิดขึ้นเกิดจากระเบิดชนิดใด แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นระเบิดที่ทำขึ้นเอง เนื่องจากไม่พบชิ้นส่วนระเบิดอื่นๆ แต่ต้องตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียดในช่วงเช้าอีกครั้ง

จากการสอบถามนางยุพา อ่อนละม่อม ภรรยาผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมชายได้ไปกินเหล้าที่บ้านญาติก่อนขับรถจักรยานยนต์กลับเข้ามาที่บ้านและขึ้นไปด้านบน ก่อนเดินลงมาอีกครั้งและมาพูดคุยกับลูกชายที่แคร่ภายในบ้าน และเดินออกมาบริเวณหน้าบ้านก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังขึ้น ตนจึงให้ลูกวิ่งออกมาดูก็พบว่านายสมชายนอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนญาติของนายสมชายเพิ่มเติมทราบว่าผู้ตายเมาสุราเดินออกจากบ้านได้พกวัตถุระเบิดไม่ทราบชนิดติดตัวมาด้วย และเกิดระเบิดถูกตนเอง เบื้องต้นยังไม่ทราบชนิดของระเบิดเนื่องจากชิ้นส่วนแตกกระจัดกระจาย โดยทางญาติแจ้งว่านายสมชายเมื่อเมาสุรา มักจะพกระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในบ้านเอาออกมาติดตัวเป็นประจำ และอาจจะพลาดจนทำให้ระเบิดทำงานจนตัวเองเสียชีวิต โดยทางเจ้าหน้าที่มอบศพให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทองส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: