ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่างกล้า! นักธุรกิจหนุ่มติดป้ายขายยาบ้า เด่นชัดหน้าบริษัทรับถมที่

ช่างกล้า! นักธุรกิจหนุ่มติดป้ายขายยาบ้า เด่นชัดหน้าบริษัทรับถมที่

นักธุรกิจหนุ่ม สุดทนยาบ้าระบาดหนัก จับไม่หมด ติดป้ายประชดคนขายหน้าบริษัท"มียาบ้าขาย"กลับได้ผลทันควัน ทำให้ผู้ค้าผู้เสพกลัวไม่กล้าเข้าพื้นที่ เผยไม่สงวนลิขสิทธิ์หากต้องการทำตาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหมู่บ้านตะพงใน ม.1 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง หลังได้รับทราบกรณีที่มีการติดป้ายหน้าบริษัทรับถมที่และรื้อถอนอาคาร ที่มีการติดป้ายที่มีใจความว่า "มียาบ้าขาย" จนเป็นที่ฮือฮาและแปลกใจของผู้ที่พบเห็น และไม่เข้าใจถึงเจตนาของผู้ติด ว่ามีเจตนาอย่างไร

เมื่อเดินทางไปถึงบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นบริษัทรับถมที่ รับรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง พบว่าที่ประตูรั้วเข้าออก มีการติดป้ายดังกล่าวจริง เป็น ป้ายไวนิล ขนาด 1×2 เมตร ป้ายพื้นสีขาว ตัวหนังสือสีแดงมีใจความว่า"มียาบ้าขาย" ด้านล่างเขียนว่า ยินดีให้ตรวจสอบ ติดไว้เด่นชัดที่หน้าประตูรั้วทั้งสองด้าน

ต่อมาได้พบกับนาย สิทธิศักดิ์ ธรรมสุนทร อายุ 42 ปี เจ้าของบริษัทดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า สำหรับขัอความบนป้ายเป็นความคิดของตนเอง สาเหตุที่ต้องเขียนป้ายมีใจความดังกล่าว เพราะสุดทนกับการระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ของหมู่บ้าน และ ภายในบริษัทของตนเองด้วย ทั้งที่มีการตรวจสอบพนักงานเป็นประจำ แต่ก็มักจะมีผู้ค้าแอบลักลอบเข้ามาใช้พื้นที่จำหน่ายในช่วงกลางคืน เคยแจ้งตำรวจมาจับไปหลายรอบแต่ก็ยังไม่เข็ด ยังคงมีการลักลอบขายยาบ้ากันตลอดมา จึงไม่รู้จะหาทางออกแบบไหน จึงเกิดความคิดทดลองติดป้ายว่ามียาบ้าขาย ปรากฎว่าหลังจากที่ติดป้ายมา 2 สัปดาห์ กลับได้ผล คนแปลกหน้าที่เคยเข้าออกก็เงียบหายไปเลย จึงเป็นไอเดียที่ได้ผล แต่ก็ไม่ทราบว่าจะได้ผลอีกนานหรือไม่ ส่วนใครจะเอาไอเดียนี้ไปใช้ก็ยินดี โดยไม่สงวนลิขสิทธิ์

สำหรับพื้นที่หมู่บ้านที่ตั้งบริษัทดังกล่าว เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่เป็นพื้นที่ระบาดของยาเสพติดอย่างหนัก มีการปราบปรามมาตลอด แต่ก็ยังคงมีการลักลอบค้ายาเสพติดมาตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: