ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องแพร หนูน้อย11ขวบ สอนแต่งหน้าผ่านยูทูป จนดังไกลสู่เวทีเมคอัพระดับโลก

น้องแพร หนูน้อย11ขวบ สอนแต่งหน้าผ่านยูทูป จนดังไกลสู่เวทีเมคอัพระดับโลก

น้องแพร หรือ ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ เด็กน้อยวัย 11 ปี นักเรียนชันประถม5 โรงเรียนสฤษดิเดช จังหวัดจันทบุรี เป็นผู้ก้าวสู่เวทีเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลก ที่รู้จักกันในชื่อ น้องแพรพาเพลิน เมคอัพอาร์ทิสต์ตัวน้อยที่มีพรสวรรค์ในการแต่งหน้า จนมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่ากว่าล้านคน

น้องแพรเล่าว่า เริ่มชอบการแต่งหน้าตั้งแต่วัย 5 ขวบ จากการเล่นเกมท์ และมาทดลองแต่งหน้าตัวเอง ตามความฝันที่ต้องการเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับแนวหน้า จนปัจจุบันนี้ ได้เป็นโกอินเตอร์ตามฝันที่สานไว้ ที่มีชื่อถึงขั้นช่างแต่งหน้ามืออาชีพในเวทีระดับโลก ในงาน ลอนดอนแฟชั่นวีค

น้องแพรพูดถึง ตอนเธออายุ 5 ขวบเธอยังไม่เข้าใจคำวิจารณ์ว่าเธอ แก่แดด พอถึงตอนนี้เธอเริ่มเข้าใจความหมาย และรู้สึกเสียใจเมื่อทราบความหมาย แต่เรืองมันก็ผ่านไปแล้วน้องแพรก็ไม่นำมาใส่ใจอีกต่อไป นางณัชชา สนุ่นรัตน์ คุณแม่ของน้องแพรบอกว่า ในวันนี้รู้สึกดีใจภูมิใจในตัวบุตรสาว แต่รู้สึกดีใจกับลูกมากกว่าที่เค้าทำได้สำเร็จ ทีใช้เวลา5ปีกับแรงกดดันต่างๆ สำหรับแรงบันดาลใจของบุตรสาวเกิดจากการดูคลิปการแต่งหน้าในยุทรูปและเกิดความชอบและเริ่มกดดูบล๊อกเกอร์รายอื่น จนเกิดการเรียนแบบ และทำมาทดลองทำตามประสาเด็ก

ซึ่งคุณแม่ณัชชา กลัวว่าหน้าจะเกิดการแพ้เครื่องสำอางค์เป็นผื่นจึงได้สอนให้ลูกล้างหน้าให้สะอาดให้หัดแต่งหน้าตนเองเสร็จ จนรู้สึกว่าน้องแพรมีการพัฒนาเขียนคิ้วได้ดีขึ้น จึงถามว่าสนใจจะไปเรียนแต่งหน้าบ้างไหม ซึ่งน้องแพรก็ยินดี จึงตัดสินใจให้น้องแพรเรียนแต่งหน้าอย่างจริงจังตอนอายุ 7 ขวบ ที่กรุงเทพ และไปเรียนการแต่งหน้าที่ประเทศอังกฤษ เพราะเห็นว่าน้องแพรมีความมุ่งมั่นและมีพรสวรรค์ และได้รับการสนับสนุนจาก ทีมงานแต่งหน้ามืออาชีพที่ประเทศอังกฤษที่ไว้ใจให้ไปร่วมแต่งหน้าช่างแต่งกับผู้เดินแบบกับช่างแต่งหน้ามืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในลอนดอนแฟชั่นวีค

สำหรับน้องแพร หรือณัฏฐนันท์ รู้สึกดีใจมากที่ได้ไปแต่งหน้าให้กับนักเดินแบบมืออาชีพและตัวเองก็ได้ขึ้นเวทีเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลก จนมีคนมาสนใจกดไลน์นับล้านวิว จากรูปถ่ายเพียงรูปเดียว ที่ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาชมมากถึงขนาดนี้ จากการเล่นเกมท์แต่งหน้าสลับการเข้าไปดูเทคนิคการแต่งหน้าในยูทรูป เกิดการชอบและสังเกตุว่าการแต่งหน้าที่ดีขึ้นอยู่เครื่องสำอางค์ต้องดีด้วย คำที่ถูกเรียกว่าแก่แดดนั้น ที่แรกน้องแพรไม่เข้าใจ แต่เมือโตแล้วพอความความหมายก็รู้สึกเสียใจบ้าง

แต่ตอนนี้ไม่รู้สึกเสียแล้วเพราะผ่านจุดนั้นมาแล้ว จาการที่ได้เรียนการแต่งหน้าที่กรุงเทพน้องแพรบอกว่า ครูสอนได้พยายามติดต่อให้ไปเรียนที่อเมริกาแต่อายุช่วงนั้นยังน้อย ต่อมาครูสอนภาษาที่โรงเรียนสฤษดิเดช ได้ติดต่อให้ไปที่ประเทศอังกฤษ และได้รับการสนับสนุนจากครูผู้สอน สนับสนุนให้เข้าร่วมงาน ลอนดอนแฟชั้นวิค พอได้เข้าไปได้ร่วมงานกับแมคอัพทีม หลังจากเป็นข่าวดังในโลกโซเซียล ปัจจุบันนี้มีคนมาสนใจให้แต่งหน้า อย่างเมื่อวานทีผ่านมาก็พี่ๆมีนักศึกษาให้มาแต่งหน้าไปรับปริญญาจำนวน4ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: