ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.สั่ง นร.ไม่สวมหมวกกันน็อกเก็บขยะบำเพ็ญประโยชน์หน้าโรงพักแทนออกใบสั่ง

ตร.สั่ง นร.ไม่สวมหมวกกันน็อกเก็บขยะบำเพ็ญประโยชน์หน้าโรงพักแทนออกใบสั่ง

ชื่นชมตำรวจจราจรพัทยา กวดขันวินัยจราจรเจอนักเรียนไม่สวมหมวกกันน็อกสั่งเก็บขยะบำเพ็ญประโยชน์หน้าโรงพัก แทนออกใบสั่งจราจรก่อนปล่อยตัว สร้างรอยยิ้มให้ผู้พบเห็น โดยวันนี้ (6 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้กวดขันวินัยจราจรบริเวณหน้า สภ.เมืองพัทยา ถนนเลียบชายหาดพัทยา อยู่นั้น มีนักเรียนหญิงสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์กันมาสองคนแต่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจสอบ

ทั้งนี้ นักเรียนทั้งสองให้การว่าต้องรีบไปโรงเรียนจึงไม่ได้ใส่หมวกนิรภัยมาเพราะความเร่งรีบ เจ้าหน้าที่จึงลงโทษด้วยการให้นักเรียนทั้งสองบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการเก็บขยะบริเวณโดยรอบ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งเมื่อเก็บขยะมาได้จึงนำมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูก่อนนำไปทิ้ง จากนั้นตำรวจจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยนักเรียนทั้งสองโดยไม่ได้ออกใบสั่งให้ชำระค่าปรับแต่อย่างใด

นักเรียนคนหนึ่ง บอกว่าต้องรีบไปโรงเรียนจึงไม่ได้สวมหมวกกันน็อกออกมา แต่มาเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำโทษด้วยการให้เก็บขยะ ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เจ้าหน้าที่มีความเมตตากรุณาและให้โอกาสไม่ออกใบสั่งให้ไปชำระค่าปรับ ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจมา ณ โอกาสนี้ด้วย ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวถือเป็นความน่าชื่นชมจนทำให้ผู้พบเห็นเหตุการณ์พากันยิ้มไปตามๆ กัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: