ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พายุฤดูร้อนถล่ม เสียหาย 3 ตำบล 11 หมู่บ้าน บ้านเรือนปชช. –สถานที่ราชการเสียหายยับ!

พายุฤดูร้อนถล่ม เสียหาย 3 ตำบล 11 หมู่บ้าน บ้านเรือนปชช. –สถานที่ราชการเสียหายยับ!

เฟชบุ๊คขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนา (อบต.) อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ลงข้อความ – ภาพ โดยระบุว่า “ประชาสัมพันธ์แจ้งท่านสมาชิก อบต.บ้านนา และผูู้นำหมู่บ้านทุกหมู่บ้าน ขอให้ท่านได้สำรวจความเสียหายของอาคารบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง ต้นไม้ พืชไร่ พืชสวน ในพื้นที่ของท่าน ว่าได้รับความเสียหายหรือไม่ จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนในช่วงเย็นที่ผ่านมา ( 7 มี.ค.) พร้อมภาพถ่าย(ถ้ามี) รีบรายงานเข้ามาที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนา( อบต. ) หรือ ท่านนายก องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนา (อบต.) ได้โดยตรง เพื่อเตรียมการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและจักได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบต่อไป จึงประสานกับนายวัลลภ ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นายวัลลภ กล่าวว่า “เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันนี้ 7 มีนาคม 2561 ได้เกิดฝนและพายุฤดูร้อน ในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี ทำให้บ้านเรือนราษฎรและของราชการได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้ล้มทับถนนกีดขวางการจราจร-อาคารบ้านเรือนราษฎร-สถานที่ราชการเสียหายรวม รวม 3 ตำบล 11 หมู่บ้าน ดังนี้. ตำบลหาดนางแก้ว ได้รับความเสียหายประกอบด้วย

อาคารโดมหลังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล หาดนางแก้ว (อบต.) ขนาด 20x25 เมตร ก่อสร้างโดยกองทุนไฟฟ้า งบประมาณ 500,000 บาท เสาหักพังพับลง

นอกจากนี้พบมี บ้านเรือนราษฎรหลังคาถูกลมพัดเสียหาย จำนวน 10 หลัง ในพื้นที่หมู่ที่ 1 จำนวน 1 หลัง, หมู่ที่ 4 จำนวน 2 หลัง, หมู่ที่ 5 จำนวน 7 หลัง และพบมีต้นไม้ล้มทับถนนกีดขวางการจราจร 1 สาย.

พื้นที่ตำบลลาดตะเคียน พบมีต้นไม้ล้มกีดขวางจราจรถนนหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี – ศรีมหาโพธิ) บริเวณหน้าโนงานผสมคอนกรีตโบร่อน หมู่ที่ 2 ด้านความเสียหายอาคาร- บ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหาย จำนวน 12 หลัง (หมู่ที่ 3 จำนวน 2 หลัง ,หมู่ที่ 13 จำนวน 10 หลัง ) และมี ต้นไม้ล้มทับสนามเด็กเล่นโรงเรียนบ้านหนองตลาด หมู่ที่ 7

พื้นที่ตำบลกบินทร์ บ้านเรือนราษฎร เสียหายจำนวน 3 หลัง ในพื้นที่ หมู่ที่ 3,4,8 หมู่ละ 1 หลัง และพื้นที่ตำบลเขาไม้แก้ว บ้านเรือนราษฎร หมู่ที่ 10 ได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง

สำหรับต้นไม้ที่ล้มกีดขวางทางจราจร อำเภอได้มอบให้ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) , กำนัน, ผู้ใหญ่บ้านฯลฯ สมาชิก อส. ดำเนินการนำต้นไม้ออกจากเส้นทางเรียบร้อยแล้วทุกเส้นทาง สามารถเดินทางได้ตามปกติ”นายวัลลภกล่าว

และกล่าวต่อไปว่า “ล่าสุด ช่วงระหว่างเวลา 19.45 - 21.30 น. พร้อมด้วยนายอัครเดช กัณหารี กำนันตำบลลาดตะเคียน , นายสำรวม บุญเกิด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 13 ตำบลลาดตระเคียน , นายประสิทธิ์ หอมจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลหาดนางแก้ว ,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นายหมู่ใหญ่ปรีชา มูลเชื้อ สมาชิก อส. ออกเยี่ยมให้กำลังใจและแก้ไขปัญหาให้ความช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 13 ตำบลลาดตะเคียน หมู่ที่ 4 ตำบลหาดนางแก้ว เป็นเบื้องต้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: