ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบคาผ้าเหลือง พระสงฆ์ลอบขนยาบ้า ยึดยากว่า 2 แสนเม็ด มูลค่าร่วม 60 ล้าน

รวบคาผ้าเหลือง พระสงฆ์ลอบขนยาบ้า ยึดยากว่า 2 แสนเม็ด มูลค่าร่วม 60 ล้าน

เจ้าหน้าที่ชุด ปปส.สภ.เมืองลำปาง ได้แถลงข่าวผลงานการติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการลักลอบทำการขนย้าย ยาเสพติด โดยกลุ่มเป้าหมายได้ขับรถยนต์ติดตามรถยนต์เก๋ง2คัน คือรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน งจ-9761 เชียงใหม่ และรถยนต์เก๋ง สีบรอนด์ทอง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส หมายเลขทะเบียน งจ-7085เชียงใหม่ ที่ขับมาจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย และเข้าเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง ตามถนนสายพะเยา-ลำปาง เมื่อรถได้ขับเข้าในปั๊ม ปตท.บ้านปงวัง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง กำลังเจ้าหน้าที่ ได้ขับรถยนต์เข้าปิดหัวท้ายและล้อมตรวจค้นทันที

ขณะเดียวกัน จากการตรวจค้นรถยนต์เก๋งทั้งสองคัน ซึ่งคันแรกซึ่งเป็นรถนำ พบชายคนขับชื่อนายสมพร อุสาใจ อายุ35ปี เป็นคนอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย โดยมีพระนฤบดินทร์ อายุ34ปี เป็นคนอำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน นั่งคู่มาด้วยจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด และได้ตรวจค้นรถเก๋งคันที่สอง ที่ขับตามกันมา และจอดติดกัน พบชายคนขับชื่อนายกิตติ (นามสมมุติ) อายุ19ปี เป็นคนตำบลหัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยมีพระทวีลาภ อายุ43ปี เป็นคนตำบลวอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง นั่งคู่กันมา จากการตรวจค้นท้ายรถ พบยาบ้าห่อด้วยพลาสติกสีเหลือง จำนวน100 มัด ซุกซ่อนอยู่ในกะเป๋าใบใหญ่ ตรวจนับจำนวนยาบ้าทั้งหมด 200,000 เม็ด มูลค่า 60 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระทั้งรูป ให้พระครูอนุศาสตร์วรธรรม เจ้าคณะอำเภอเมืองลำปาง วัดบุญวาทย์ ทำการสึก และนำตัวสอบสวน ที่สภ.เมืองลำปาง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด อ้างว่า ได้รับการว่าจากจากเสี่ยโป้ เป็นคนจังหวัดเชียงราย ในราคา 400,000บาท และได้เบิกค่าจ้างมาก่อน จำนวนเงิน 30,000 บาทโดยไปขับรถเก๋ง ทั้งสองคัน ที่มีคนขับมาจอดให้ก่อนหน้า จากตัวเมืองเชียงราย และขับมาจอดในปั๊มปตท.ปงวัง ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง แล้วจะมีคนมารับช่วงต่อไป จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจค้นจับกุมตัว และได้นำตัวนายทวีลาภ ซึ่งเป็นเจ้าสำนักปฎิบัติธรรม ทานบารมี ปาระมี ตั้งอยู่ติดทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านทุ่งผา ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ก่อนนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง แถลงข่าว ที่สภ.เมืองลำปางในตอนบ่ายวันเดียวกันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: