ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) 3 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แอบขโมยน้ำมันเติมรถจยย. ก่อนขี่ออกไปหน้าตาเฉย

(คลิป) 3 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แอบขโมยน้ำมันเติมรถจยย. ก่อนขี่ออกไปหน้าตาเฉย

เจ้าของร้าน เอส เค กรุ๊ปตั้งอยู่ริมถนนสาย เชิงมนต์ –เฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเปิดให้บริการเช่ารถทั้ง รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ พร้อมทั้งมีน้ำมัน เบนซิน 95 บรรจุใส่ขวดไว้เผื่อจำหน่ายให้กับผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์ ได้นำคลิปภาพเหตุการณ์ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่นำรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน มาจอดรถหน้าร้าน ทั้งที่ร้านยังไม่เปิด แล้วหยิบเอาน้ำมัน เบนซิน จำนวน 4 ขวด เติมใส่รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มา ก่อนรีบขับออกไปจากร้าน โดยไม่ได้เรียกเจ้าของร้านเงิน ขับออกไปอย่างน่าตาเฉย

นาย กิตติศักดิ์ ณ พัทลุง อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน เอส เค กรุ๊ป เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 มี.ค. ตนเองได้ออกมาเก็บกวาดหน้าร้านตามปกติ พร้อมทั้งนำน้ำมัน เบนซิน จำนวน 4 ขวด มาวางไว้ที่ม้านั่งหินอ่อนหน้าร้าน ก่อนที่จะกลับเข้าไปในร้าน เพื่อเตรียมนำลูกไปโรงเรียน โดยช่วงเวลาประมาณ 20 นาที ได้กลับออกมาที่หน้าร้านอีกครั้ง พบว่า น้ำมัน เบนซิน ที่อยู่ในขวดจำนวน 4 ขวด ได้หายไป เหลือแต่ขวดเปล่าที่วางไว้ จึงได้กลับมาดูกล้องวงจรปิด จนพบว่า ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 3 คน ขี่รถจักรยายนต์มา 2 คัน มาจากที่หน้าร้าน ก่อนลงกันมาจากรถแล้วเดินวนเวียนที่หน้าร้าน เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่ ก็ได้หยิบขวดน้ำมันที่วางไว้จำนวน 4 ขวด เติมใส่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ก่อนจะขี่รถออกไปจากร้านอย่างหน้าตาเฉย

ตนเองเมื่อเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดดัง ก็ได้ให้ภริยา นำคลิปภาพดังกล่าว โพสต์ลงใน เพจ รวมพลคนสมุยของแท้ เพื่อฝากเตือนผู้ประกอบการรถเช่า และจำหน่ายน้ำมันบรรจุขวด ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ให้ระมัดระวัง ทรัพย์สินของตนเอง ซึ่งมีว่าทรัพย์จะมีค่าไม่มากก็ตาม เพราะเดียวนี้ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยว ใน เกาะสมุย ก็มักจะฉวยโอกาสที่เจ้าของร้านเผลอ แอบขโมยทรัพย์ในร้านไป ถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มส่วนน้อยของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในสมุย ก็ตามที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ก็ต้องแจ้งเตือนให้ระวังกันให้ดี เพื่อไม่ให้ทรัพย์สินสูญหาย โดยตนเองที่ได้โพสต์ คลิปภาพดังกล่าว เพื่อเป็นการเตือนเพื่อนร่วมอาชีพ แต่ไม่ได้คิดจะแจ้งความดำเนินคดีกับชาวต่างชาติแต่อย่างใด โดยเห็นว่าเป็นแค่ความเสียหายเพียงเล็กน้อย แต่ก็รู้สึกไม่ดีที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เราเชื่อว่าเป็นนักท่องเที่ยว จะมีพฤติกรรมแบบนี้

ที่มา : kingkarn Prasertying

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: