ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายทหารกรมพลาธิการวัย 57 ปี ถูกเพื่อนทำปืนลั่นใส่ดับขณะเปลี่ยนเวร

 

นายทหารกรมพลาธิการวัย 57 ปี ถูกเพื่อนทำปืนลั่นใส่ดับขณะเปลี่ยนเวร

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 มี.ค.61 ร.ต.ท.ณัฐภัทร เรืองศิลป์ประเสริฐ ร้อยเวร สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณตึกกองรักษาการณ์ กรมพลาธิการทหารบก ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารด้านหน้า ฝั่งซ้าย ติดประตูทางเข้า เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พบคราบเลือดจำนวนมาก ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกข้างซ้ายจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด ทราบชื่อคือร.ต.สมคิด เหมมาลา อายุ 57 ปี นายทหารเวร ได้รับบ่ดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ร.ต.สมศักดิ์ พุ่มดอกมะลิ อายุ 55 ปี นายทหารเวร เป็นผู้ทำปืนลั่น โดยในมือถืออาวุธปืนขนาด .45 ซึ่งเป็นปืนประจำเวร

จากการสอบถาม ร.ต.สมศักดิ์ พุ่มดอกมะลิ อายุ 55 ปี นายทหารเวร เป็นผู้ทำปืนลั่น ทราบว่าเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น.กำลังจะเปลี่ยนเวรกับผู้เสียชีวิต จากนั้นผู้เสียชีวิตได้นำปืนมาตั้งให้ตน จากนั้นตนก็เอาปืนตั้งแล้วสไลด์แม็กกาซีนสไลด์ลูกปืนออก เพื่อตรวจสอบว่าปืนทำงานได้ไหม แต่มันค้างอยู่ลูกหนึ่ง ผู้เสียชีวิตยืนอยู่ข้างๆตน รอนับเวรข้างๆตนได้ลั่นไกทำให้ยิงถูกผู้เสียชีวิตดังกล่าว ตนและผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนกัน และปืนที่ใช้เป็นปืนรุ่นเก่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากความประมาท ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมทั้งรอผลตรวจจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุแล้ว จากนั้นจะส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: