ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถไฟขบวนท้องถิ่นชุมพร-หาดใหญ่ ชนกระบะยับ ทำผู้โดยสารดับยกคัน 4 ศพ

 

รถไฟขบวนท้องถิ่นชุมพร-หาดใหญ่ ชนกระบะยับ ทำผู้โดยสารดับยกคัน 4 ศพ

ผู้ประกอบการรถยก นำซากรถยนต์กระบะสีประตูสีดำ ยีห้ออีซุซุ ป้ายทะเบียน กท 1692 สุราษฎร์ฯ ในสภาพที่พังยับออกจากบริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟ ในพื้นที่ ม.8 บ้านหนองชุมแสง ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ฯ เมื่อเวลา 12:00 น. วันที่ 8 มี.ค. 61 หลังรถยนต์คันดังกล่าวได้เกิดอุบัติเหตุถูกรถไฟขบวนท้องถิ่น ชุมพร-หาดใหญ่ ชนบริเวณจุดข้ามทางรถไฟทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บร่วมทั้งหมด 4 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลยุพราชเวียงสระ แต่เสียชีวิตในที่สุด เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่สาหัส ทราบชื่อ รายที่ 1นายสมัคร ปุ่นอุดม 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ซ.ลาดพร้าว 95 แขวงเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม.รายที่ 2 ด.ญ.ญาณิศา ปุ่นอุดม อายุ 11 ปี บุตรสาวนายสมัคร รายที่ 3 นายรุ่งฤทธิ์ กรรณสุวรรณ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262 หมู่ที่ 1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และรายที่4นางกิ้มสร้วง กรรณสุวรรณ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 13 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร

สำหรับในที่เกิดเหตุเป็นจุดตัดทางรถไฟ เป็นที่โล่งเนื่องจากมีการปรับภูมทัศน์ริมทางรถไฟเนื่องจากชุมชนขยายมากขึ้น มีถนนภายในหมู่บ้านตัดข้าม มีแผ่นปูนช่องเล็กพอดีรถกระบะหนึ่งคันสำหรับให้รถข้าม ไม่มีไม้กั้นทางรถไฟ แต่มีป้ายเตือนและป้ายให้หยุดของการรถไฟ เตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนใช้ความระมัดระวัง ก่อนจะข้ามทางรถไฟ

ซึ่งนายโยธิน ธรรมแสง พ่อค้ารถเร่ขายส้มตำที่จอดรอขายอยู่ห่างจากจุดตัดรถไฟประมาณ 50-100 เมตร บอกว่าขณะเกิดเหตุ รถคันดังกล่าวขับข้ามแยกไปอย่างช้าๆไม่มีการจอดดูรถไฟก่อน พอรถข้ามไปใกล้จะพ้นปรากฏว่ารถกลับจอดหยุดนิ่ง เป็นจังหวะเดียวกันที่รถไฟมาถึงและชนเข้าอย่างจัง จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่า นายสมัคร เป็นผู้ขับขี่ขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุคงไม่ทันได้สังเกตว่ามีรถไฟวิ่งมาทางซ้าย ก่อนจะถูกชนเข้าที่รถกระบะอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด ทั้งนี้จะได้ติดต่อทางญาติเข้าดำเนินการเรื่องศพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: