ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะพานลอยอยู่ระหว่างก่อสร้าง หล่นขวางถนนรังสิตนครนายกทำรถติดหนัก

สะพานลอยอยู่ระหว่างก่อสร้าง หล่นขวางถนนรังสิตนครนายกทำรถติดหนัก

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 9 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุขณะยกคานสะพานลอย ทำให้คานสะพานลอยหล่นขวางถนน เหตุเกิด บริเวณ หน้าสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี(ชาย) ทางเข้า ม.ราชมงคลธัญบุรี กม.12+900 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ส่งผลทำให้กีดขวางการจราจรทั้งขาเข้าและขาออกไม่สามารถผ่านได้ การจราจรในเส้นทางถนนรังสิต-นครนายก ติดขัดเป็นทางยาวประมาณ 10 กม.

ในที่เกิดเหตุพบว่า คานปูนที่มีความยาวประมาณ 36 เมตร น้ำหนัก 20 ตันหล่นขวางถนน จนทำให้ตัวคานปูนแตกหักได้รับความเสียหาย และยังทับตู้เชื่อม และ ทับที่รถเครนได้รับความเสียหาย 1 คัน โชคดีที่คนงานที่อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างกระโดดหนีได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

นายรุ่ง บัวใหญ่รักษา ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่า สะพานลอยดังกล่าว อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการวางคานสะพานลอยชิ้นที่ 1 ไปแล้ว และมีการเชื่อมจุดยึดที่คานรองรับแล้ว และกระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มของเมื่อคืนนี้ ได้ทำการปิดถนนเพื่อวางคานสะพานลอยชิ้นที่ 2 กระทั่งช่วงเช้ามืดได้มีการเชื่อมโครงสร้างยึดคานตัวที่ 2 เข้ากับตัวแรก เพื่อให้สะพานลอยยึดติดกับคานรับ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เกิดจาก ระหว่างนั้นได้เคลื่อนย้ายลวดสลิงออก แต่ระหว่างที่กำลังโรยลวดสลิงออก ได้มีการไปสะกิดโดนที่คานตัวแรก จนทำให้มีการเคลื่อนตัวจนทำให้ตัวคานหลุดจากคานรองรับหล่นลงขวางถนน เบื้องต้นอยู่ระหว่างดำเนินการเร่งแก้ไข ยกคานออกจากถนนเพื่อไม่ให้ขวางเส้นทาง และจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนช่วงเที่ยงของวันนี้ จึงต้องขออภัยในความไม่สะดวกกับผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้เร่งระบายการจราจรในเส้นทางรังสิต-นครนายก ทั้งขาเข้าและขาออก โดยได้ระบายการจราจรในเส้นทางขาเข้ารังสิต ให้เดินทางโดยใช้เส้นทางเลียบคลองฝั่งตะวันออก ส่วนเส้นทางขาออก มุ่งหน้าไปนครนายก ใช้เส้นทางตัดเข้าถนนถนนเส้นทางเลียบคลองห้าตัดเข้าถนนซอยไส้แตก ตัดเข้าคลองหก และตัดออกบริเวณถนนเลียบคลองหก ข้างศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อระบายการจราจรในเบื้องต้นก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: