ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวแตกตื่น ไฟไหม้สายไฟฟ้า รีบพากันหลบหนีหวั่นลุกลามเข้าที่พัก

นักท่องเที่ยวแตกตื่น ไฟไหม้สายไฟฟ้า รีบพากันหลบหนีหวั่นลุกลามเข้าที่พัก

เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่มูนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเหตุพลิงไหม้สายไฟฟ้า บริเวณปากซอย 16/1พัทยา ถนนพระตำหนักพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติวิ่งลงมาจากตึกใกล้เคียงกันเป็นจำนวนมาก และพบเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า พนักงานโรงแรม ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ช่วยกันนำถังดับเพลิงเคมีมาฉีดใส่เปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้สายไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าตำรวจต้องปิดเส้นทางจราจรก่อนชั่วคราวเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้ทำการดับไฟก่อนและใช้เวลากว่า 30 นาทีก็สามารถดับเพลิงไหม้ได้สำเร็จ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ

สอบถามประชาชนบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน และกระทั่งมีสะเก็ดไฟตกลงมาจากบริเวณสายไฟฟ้า ก่อนจะมีเปลวเพลิงลุกไหม้และลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ที่สายไฟทำให้ประชาชนที่อยู่แถวนั้นบนตึกห้องพักต้องพากันวิ่งหนีลงมา เพราะกลัวไฟจะลุกลามไปที่ห้องพักของตนเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูป และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนต่อไป..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: