ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เครื่องบินเล็กตกกลางสวนยางพาราภูเก็ต ดับ 2 เจ็บ 2

เครื่องบินเล็กตกกลางสวนยางพาราภูเก็ต ดับ 2 เจ็บ 2


เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกกลางป่ายางพารา อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 2 คน เมื่อเวลา 10.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรถลาง จ.ภูเก็ต ไปตรวจสอบเหตุเครื่องบินขนาดเล็กจามีรู เครื่อง 450 ของสมาคมการบินสยาม (SAA) ตกกลางสวนยางพาราตรงข้ามสนามบินเล็กเยื้องบ้านพักคนชรา พื้นที่ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งภายในเครื่องบินมีผู้โดยสารพร้อมนักบินรวม 4 คน ขณะนี้เสียชีวิตติดภายในซากเครื่องบิน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่องัดร่างผู้บาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

มีรายงานว่า กัปตันเครื่องบินลำดังกล่าว คือ นายวัฒนา ถิ่นพังงา พร้อมด้วย นายนรินทร์ (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นอาจารย์ประจำวิทยาลัยเทคนิคถลาง และนักเรียนช่างอากาศยานของวิทยาลัยเทคนิคถลาง รวมทั้งหมด 4 คน นำเครื่องบินขึ้นบินจากสนามบินเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.ป่าคลอก เพื่อทำการทดสอบการบินแต่เกิดประสบอุบัติเหตุตก ส่งผลให้กัปตัน คือ นายวัฒนา ถิ่นพังงา พร้อมด้วย นายนรินทร์ อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคถลางซึ่งนั่งคู่กับกัปตันเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ขณะที่นักเรียนช่าง 2 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งปฐมพบาลช่วยชีวิตเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องรอการสอบสวนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุในพื้นที่ จ.ภูเก็ต สภาพอากาศปลอดโปร่งและไม่มีฝนตก

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่องัดร่างผู้บาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนสาเหตุของการเกิดเครื่องบินตกในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: