ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้บาร์2แห่ง วอคกิ้งสตรีท พัทยา นทท.นับพันหนีตายอลหม่าน

ไฟไหม้บาร์2แห่ง วอคกิ้งสตรีท พัทยา นทท.นับพันหนีตายอลหม่าน

ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้เหตุภายในซอยมารีน วอคกลิ้งสตรีตพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง ได้ประสานรถดับเพลิงเมืองพัทยากว่า 10 คัน ไป ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินับพันชีวิตวิ่งหนีเอาชีวิตรอดหนีตายกันอย่างอลหม่าน ตรวจสอบพบเพลิงกำลังโหมไหม้บาร์เบียร์สองร้าน ทราบชื่อร้านที่ 1 ไททานิก บาร์ ร้านที่ 2 ชื่อแอนด์แอนดร์บาร์ เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระเบียงสายฉีดน้ำระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงที่กำลังโหมไหม้อย่างหนัก พร้อมทั้งมีเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถคุมเพลิงไว้ได้

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ต้นเพลิงมาจากหม้อแปลงที่ระเบิดอย่างรุนแรง จึงทำให้ไฟไหม้อย่างหนัก นักท่องเที่ยวนับพันชีวิต ต่างพากันหนีตายเอาชีวิตรอด แต่โชคดีไม่ผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบมูลราค่าความเสียเบื้องต้นไม่ต่ำ 10 ล้านบาท นอกจากนนี้ พบว่ามีรถ จยย.ถูกไฟไหม้กว่า 20 คัน

เบื้องต้นได้กั้นที่เกิดเหตุบริเวณไฟไหม้ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องมาวุ่นวาย เพื่อทำการตรวจสอบโดยระเอียดครั้งเพื่อหาสาเหตุการเพลิงไหม้ครั้งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: