ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายลอบวางระเบิด อส. ที่ปัตตานี เจ็บเล็กน้อย 2นาย


คนร้ายลอบวางระเบิด อส. ที่ปัตตานี เจ็บเล็กน้อย 2นาย


เมื่อ 12 มี.ค. 61  เวลา 10.40 นคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด  เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล  ชคต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้ จนท.อส.อ.ปะนาเระ ได้รับ บาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบ้านนอก หมู่ที่ 3 ต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี  ขณะช่วยซ่อมแซมบ้านชาวบ้าน และกำลังพัฒนาพื้นที่เพื่อทำเป็นที่สำนักงาน ชคต ตำบล  ก่อนเกิดเหตุ อส. 6 คน กำลังตัดหญ้า บริเวณป่าละเมาะ หลังสำนักงาน ชคต  ขณะที่กำลังตัดหญ้าอยู่ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้นำระเบิดแสวงเครืรองบรรจุในท่อเหล็ก ยาว 16 นิ้ว  รัศมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร น้ำหนักประมาณ 15 กก  มาวางก่อนหน้านั้นแล้ว เมื่อชุด ชคต มาถึงจึงกดชนวน แต่โชคดี ที่มีต้นมะพร้าวกำบังอยู่ แรงระเบิดจึงถูกทั้งสองคนเล็กน้อย


      ผู้บาดเจ็บ ทราบชือว่า  อส. ธวัชชัย ทองน้อย มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง อส.ธรรมสรณ์  ปุ๋ยชุมพล หูอื้อ  นำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอปะนาเระ  อาการปลอดภัย  


     หลังระเบิด  รตอ.นรวิชญ์ ทองสด ร้อยเวร สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้มาตรวจสอบ เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานต่าง เพื่อพิสูจน์ต่อไป เชื่อว่า เป็นการกระทำของแนวร่วมในพื้นที่เพือสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: