ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะเทือนใจชาวสมุย นทท.สาวชาวต่างชาติ เปลื้องผ้า ถ่ายรูปซบก้อน หินตา


สะเทือนใจชาวสมุยอีกแล้ว นทท.สาวชาวต่างชาติ เปลื้องผ้า ถ่ายรูปซบก้อน หินตา


ชาวเกาะสมุย ต้องเศร้าใจอีกครั้ง กับพฤติกรรม ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินขึ้นไปเปลื้องผ้า ถ่ายรูปซบ ก้อนหินตา เกาะสมุย จนมีผู้นำรูปภาพดังกล่าวมาโพสต์ ลงในเฟสบุ๊ค ในเพจรวมพลคนสมุย จนมีผู้เข้ามาติดตาม และแสดงว่าคิดเห็นต่อการกระทำดังกล่าวที่ดูแล้วไม่เหมาะสมุย เนื่องจาก หินตาหินยาย เกาะสมุย นอกจากเป็นสถานที่สำคัญของเกาะสมุย แล้วยังเป็นสถานที่ ที่ชาวเกาะสมุย ยังให้ความเคารพนับถือ


     จากกรณี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 มี.ค.61 ที่มีผู้ที่ นำภาพนักท่องเที่ยว ซึ่งจากภาพเชื่อว่าเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ เดินขึ้นไปที่ก้อนหินตา แล้วเปลื้องผ้า  ยืนซบติดกับก้อนหินตา ที่ตั้งอยู่ที่ ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  ซึ่งดูแล้วเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะ นำรูปดังกล่าวมาโพสต์ ลงในเฟสบุ๊ค เพจรวมพลคนสมุย  ซึ่งมีผู้เข้าไปติดตาม และแสดงว่าคิดกับภาพดังกล่าว ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม เนื่องจาก หินตาหินยาย ของเกาะสมุย จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสำคัญแล้ว หินตาหินยาย ยังเป็นสัญญลักษ์ของเกาะสมุย และยังเป็นสถานที่ที่ชาวเกาะสมุย ให้ความเคารพ เดินทางมากราบไว้ปูชา ศาล ตายาย ที่ตั้งอยู่ที่หินตาหินยายอีกด้วย


     ด้าน คุณนิวาริน สุขช่วย อายุ 34 ปี เจ้าของร้านของฝากที่ หินตาหินยาย เกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังจากที่เห็นภาพ นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ ไปขึ้นไปยืนเปลื้องผ้า ถ่ายรูปกับ ก้อนหินตา ของเกาะสมุย แล้วก็รู้สึกไม่สบายใจ ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  ก็อยากฝากถึงหน่วยงามที่เกี่ยวก้อง ต้องมีการทำป้ายประชาสัมพันธ์  ติดที่ หินตาหินยาย ถึงข้อห้ามที่จะเข้ามาเที่ยวชมหินตาหินยาย เพื่อไม่ให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสม ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก  นอกจากนี้ก็อยากถึงนักท่องเที่ยว  ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว ถ่ายภาพความสวยงาม ของหินตาหินยาย เกาะสมุย ก็อยากให้เคารพสถานที่แห่งนี้ด้วย เนื่องจาก หินตาหินยาย แห่งนี้ มีเรื่องเล่าประวัตความเป็นมาอย่างยาวนาน และเป็นสถานที่ที่ชาวเกาะสมุย ให้ความเคารพ เดินมากราบไหว้ ขอพรจาก ศาลหินคาหินยาย ที่อยู่บริเวณริมชายหาดแห่ง อยู่อย่างต่อเนื่องข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: