ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วเฒ่าหึงโหดยิงอดีตภรรยาตายคาบ้าน

รวบแล้วเฒ่าหึงโหดยิงอดีตภรรยาตายคาบ้าน

หลังจากช่วงเวลาประมาณ 18.40 น. วันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นที่บ้านเช่า หลังหนึ่ง ภายในบ้านศูนย์กลาง ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย โดยนายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี ใช้อาวุธปืน ขนาด.38 ยิง นายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี ลูกชายของตัวเอง และ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปี อดีตภรรยา เสียชีวิตในบ้านเช่า และยังทำให้นายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี ถูกมีดฟันที่บริเวณศีรษะ และมือขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายคณิต ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าสวนยางพารา ก่อนจะทิ้งปืน และรถหลบหนี

      หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้นำ พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.โพธิ์ตาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งติดตามจับกุมตัวนายคณิตเข้าไปในสวนยางพาราที่คาดว่า นายคณิตจะซ่อนตัวอยู่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น. นายคณิตได้ติดต่อขอมอบตัวเอง ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้

       จากการสอบสวนนายคณิต ให้การว่า ตนอยู่กินกับ น.ส.วันนา มาหลายปี แต่สุดท้ายได้เลิกรากันไป ก่อนเกิดเหตุตนดื่มเหล้าแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาซื้อกับแกล้ม โดยผ่านบ้านเช่าของ อดีตภรรยา เห็นอดีตภรรยานั่งกินข้าวอยู่กับชายหนุ่ม คาดว่าจะเป็นแฟนใหม่ จึงเกิดอารมณ์หึงหวง ขี่รถจักรยานยนต์ กลับไปที่บ้านอดีตภรรยา แล้วชักอาวุธปืน .38 ที่พกติดตัวไปด้วย เดินเข้าไปในบ้าน และได้ทะเลาะกับอดีต ภรรยา ส่วนแฟนใหม่ใช้มีดปังตอทำครัวเป็นอาวุธ ตนโมโหจึงยิงปืนออกไปจังหวะนั้นเกิดเลือดขึ้นหน้า จึงขาดสติ รัวปืนยิงอดีตภรรยาที่วิ่งหลบหนีไปอยู่ในห้องน้ำและยิงไปที่ชายวัยรุ่นอีกคนหนึ่งที่เข้ามาห้ามปราม โดยไม่รู้ว่าเป็นนายอนุวัฒน์ ลูกชายของตนเองที่ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาห้ามปราม จากนั้นจึงรีบขี่รถหลบหนี เข้าสวนยางพารา นั่งระงับสติอารมณ์อยู่หลายชั่วโมง และสังเกตเห็นว่ารถจักรยานยนต์ที่ตนใช้ขี่หลบหนี เป็นรถของลูกชาย ส่วนรถที่ตนขี่ไปก่อเหตุตอนแรกเป็นอีกคันหนึ่ง จึงค่อยเรียงลำดับเหตุการณ์จนทราบว่า คนที่เข้ามาห้ามเป็นลูกชายของตัวเองแต่ถูกตนเองยิงเสียชีวิต ทำให้เสียใจมาก ต่อมาจึงขอให้ญาติพาเข้ามอบตัว เพื่อรับกรรมที่ตนก่อ

      เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ตาก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: