ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สองแม่ลูกดับปริศนาในรถยนต์ส่วนตัว หลังเดินทางจากเกาะสมุยมาโอนที่ดินมรดก


สองแม่ลูกดับปริศนาในรถยนต์ส่วนตัว หลังเดินทางจากเกาะสมุยมาโอนที่ดินมรดก


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ม.ย.61 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีแดง ทะเบียน กษ-6093 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ในสวนมะพร้าวบ้านทรายทอง หมู่ 2 ต.ปากพูน อ.เมือง มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ 2 ราย คือนางสาวอารียา โสภารักษ์ อายุ 34 ปี และ ด.ญ.อาลิลตา แซ่โฮ้ว อายุ 14 ปี สองแม่ลูก อยู่บ้านเลขที่ 64/4 หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นางอารียาฯ มีญาติพี่น้องอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ โดยตัวเองไปทำธุรกิจอยู่ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจากเกาะสมุยพร้อม ด.ญ.อาลิลตาฯ ลูกสาวลับบ้านเดิมเพื่อเตรียมตัวมาโอนที่ดินมรดกจากพ่อแม่ โดยเดินทางมาถึงในช่วงหลังเที่ยงคืน เมื่อมาถึงก็ไม่ได้เรียกญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเพราะเกรงใจ และทั้ง 2 แม่ลูกอาจจะง่วงนอน จึงตัดสินนอนในอยู่รถเพื่อรอให้รุ่งเช้า ซึ่งได้ปิดกระจกรถไว้อย่างหนาแน่นและดับเครื่องยนต์รถกระทั่งเช้าญาติไปเห็นรถจอดอยู่ ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเป็นรถใคร จึงเข้าไปชะเง้อดูเห็น 2 แม่ลูกอยู่ในลักษณะเหมือนนอนหลับบนเบาะคนขับและเบาะด้านซ้าย จึงเรียกให้เปิดประตูรถ ปรากฏว่านอนแน่นิ่งทั้งคู่ และคิดว่าป่วย จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิให้มาช่วยเหลือก่อนเรียกเท่าไรก็ไม่ยอมตื่น จึงตัดสินใจพังกระจกรถเพื่อเปิดประตูดู พบว่า นางอารียาฯ และ ด.ญ.อาลิลตาฯ เสียชีวิตแล้ว สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับพี่น้องเป็นอย่างมาก เพราะหาก 2 แม่ลูกมาเรียกแล้วนอนที่บ้านคงไม่ต้องมาเสียชีวิตในรถอย่างนี้

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืมอง ระบุว่า สาเหตุการตายตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เบื้องต้นคาดว่าอาจจะขาดอากาศหายใจ เนื่องจาก 2 แม่ลูกได้ดับเครื่องยนต์ปิดกระจกแล้วนอนอยู่ภายในรถเป็นเวลานาน โดยตำรวจได้ตรวจสอบภายในรถอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยผิดปกติใดๆ อย่างไรก็ตามแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงความเป็นว่าจะนำศพไปทำการเจาะเลือดพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป สำหรับที่เกิดเหตุนั้นเป็นที่ดินมรดกที่พ่อแม่มอบให้ผู้ตาย แต่ยังไม่ทันได้โอน 2 แม่ลูกได้มาเสียชีวิตในที่สุด.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: