ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทัวร์ขนแรงงานชาวเมียนมา เบรกแตก พลิกคว่ำลงข้างทางเจ็บ 24 ดับ 6

ทัวร์ขนแรงงานชาวเมียนมา เบรกแตก พลิกคว่ำลงข้างทางเจ็บ 24 ดับ 6 

เมื่อคืนที่ผ่านมา  พ.ต.อ.กฤชกนก ด่านอุดม  ผกก.สภ.แม่ท้อ   อ.เมือ ง จ.ตาก  ได้รับแจ้งเหตุว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง  มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย   บนถนนเส้นทางสายแม่สอด –  ตาก หลักกิโลเมตรที่ 61-73  ดอยรวก ต.แม่ท้อ  อ.เมือง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

    ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์  หมายเลขทะเบียน   33-5488  กรุงเทพมหานคร   พุ่งชนกับขอบปูนกั้นข้างทางลื่นไถลลงข้างทางลึก   4  เมตร   ในสภาพนอนตะแคง  กระจกหน้ารถแตกกระจายพังยับเยินทั้งคัน ทำให้ผู้โดยสารต้องหนีตายออกนอกตัวรถอย่างจ้าละหวั่น  เบื้องต้นพบมีผู้เสียชีวิต   6 คน  ได้รับบาดเจ็บ  24  คน   ไม่ได้รับบาดเจ็บ  20 คน    กู้ภัยเร่งลำเลียงคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช     ส่วนคนขับรถทัวร์คันดังกล่าว  หลังเกิดเหตุได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีหายไปกับความมืดอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน    จากการสอบสวนทราบว่า    รถทัวร์คันประสบเหตุได้รับผู้โดยสาร  จำนวน  50 คน   มาจากอำเภอแม่สอดมุงหน้าไป  นวนคร  ในจังหวัดปทุมธานี พอมาถึงยังจุดเกิดเหตุลงเขาเกิดเบรกแตกไม่สามารถควบคุมรถเอาไว้ได้ไปชนกับขอบปูนกั้นข้างทาง   ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไหล่ทางมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจนกระทั้งมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

    ตำรวจคาดว่า สาเหตุอาจจะเกิดจากคนขับ ขับรถมาด้วยความเร็วสูง   ประกอบกับทางลงเขาเกิดเบรกแตก  จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมรถเอาไว้ได้จนเกิดอุบัติเหตุในที่สุดซึ่งในขณะนี้

     เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง   เพื่อติดตามหาตัว คนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: